video_image

โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพหนุ่มขี่แกร็บไบค์ ถูกวินจักรยานยนต์รับจ้างในซอยจุฬาฯ 6 ถนนบรรทัดทอง ทำร้ายร่างกายด้วยการใช้มีดฟันบริเวณมุมปาก เป็นแผลเหวอะลึกไปถึงร่องแก้ม คาดไม่พอใจถูกแย่งโดยสาร จากนั้นได้ขี่ จยย.หนีไป หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่ สน.ปทุมวัน เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุ   

 

นายธนสาร จิตต์แสวง อายุ 40 ปี ผู้เสียหายเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนขี่รถ จยย.ไปส่งน้องที่รู้จักกันไปวิ่งที่สนามกีฬาศุภชลาศัย ระหว่างทางนำโทรศัพท์มือถือมาติด ไว้หน้ารถวิ่งแกร็บรับส่งผู้โดยสารต่อ ระหว่างขี่เข้าซอยจุฬาฯ 6 ผู้ก่อเหตุขี่ จยย.รับจ้างผ่านมาเจอถามว่าขับแกร็บเหรอ ตนตอบว่าใช่แต่วิ่งส่งของอย่างเดียว แล้วถามต่อว่าเข้าไปรับคนใน คอนโดฯ ใกล้จุดเกิดเหตุหรือไม่ ตนบอกไปว่าไม่เคย จากนั้นเขาพูดว่า “ถ้าพวกคุณเข้าไปบ่อย ๆ ผมจะเก็บให้หมดเลย ” 

 

โดยผู้ก่อเหตุได้นำมีดออกมาจากใต้เบาะรถ จยย. คล้ายมีดดายหญ้ายาวเกือบฟุต แล้วขี่ตีคู่ไล่ตาม รถ จยย.ของตนตลอดทาง  ซึ่งตนพยายามมองหาไม้เพื่อใช้ป้องกันตัว จังหวะนั้นเขาก็ขี่รถเข้ามา จอดขนาบข้างใช้มีดฟัน 1 ครั้ง แต่ไม่โดนฟันครั้งที่ 2 โดนมุมปากเป็นแผลเหวอะและด่าทอรุนแรง พอมีคนมามุงดูผู้ก่อเหตุก็ขี่ จยย.หนีไป  คงไม่พอใจว่าตนขี่แกร็บไบค์แย่งลูกค้าเขา หรือไม่ “ผมไม่เคยเจอคนมาหาเรื่องแบบนี้ คนดีที่ไหนพกมีดไว้ใต้เบาะ”

 

หลังแจ้งความนานนับเดือนเรื่องเงียบ ซึ่งกลุ่มที่ขับขี่แกร็บไบค์ด้วยกันได้นำภาพไปโพสต์ในกลุ่มมีคนแชร์จำนวนมาก กระทั่งตำรวจเรียกตนไปสอบปากคำพร้อมเร่งรัดคดี  ทุกวันนี้ระแวง กลัวว่าหากออกไปขี่แกร็บไบค์อีกจะถูกลอบทำร้ายอีกหรือไม่ ซึ่งก็พยายามเลี่ยงเส้นทางที่มีวินประจำอยู่ ตนจำใบหน้าผู้ก่อเหตุแม่นยำ 

   

พยานร้านอาหารบริเวณจุดเกิดเหตุ ระบุว่า ตั้งแต่เกิดเหตุตำรวจเพิ่งมาตรวจสอบวงจรปิด ส่วนผู้ก่อเหตุเห็นขี่ จยย.รับจ้าง นั่งอยู่ที่วินตามปกติ  พอเป็นข่าวผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไม่พบตัวชายคนดังกล่าว เพื่อนร่วมวินไม่มีใครทราบเหตุที่เกิดขึ้น 

 

ขณะที่วานนี้ (11 มิ.ย.) ผู้เสียหายร้องให้ตำรวจ จับกุมตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว หวั่นไปก่อเหตุกับผู้ขับขี่แกร็บไบค์รายอื่นอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ผู้เสียหายชี้ยืนยันตัวภาพถ่ายผู้ขับขี่ จยย.รับจ้างต้องสงสัยที่ลงมือก่อเหตุ ซึ่งได้ทำประวัติและลงทะเบียนไว้กับโรงพัก เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย   

 

ทั้งนี้ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม แต่ยังไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ เพราะเวลาที่เกิดเหตุผ่านมานานกว่า 1 เดือน ภาพวงจรปิดบางกล้องอาจถูกลบไปแล้ว อย่างไรก็ตามผู้เสียหายจรูปพรรณและใบหน้าผู้ก่อเหตุแม่นยำ แต่จำทะเบียนรถ จยย. และหมายเลขเสื้อวินไม่ได้ เนื่องจากตัวเลขเลือนลางแต่สกรีนว่าวินพระราม 4 ข้อมูลจากการสืบสวน พบว่า ทะเบียนรถเป็นสีเหลืองไม่น่าจะเป็นวินเถื่อน ตอนนี้ยังตามหาตัวไม่เจอ

 

ด้านนายวินัย ไชยสนาม หัวหน้าวินจักรยานยนต์รับจ้างย่านบรรทัดทอง กล่าวว่า อยากให้ระบุเลยว่าผู้ก่อเหตุอยู่วินไหน โดยวินบรรทัดทองมี 9-10 วิน ทั้งฝั่งราชเทวีและปทุมวัน ไม่ได้มีจุดเดียว การที่กล่าวหาว่าวินบรรทัดทองเป็นคนก่อเหตุ  ทำให้ จยย.รับจ้างคนอื่นๆ เดือดร้อนไปด้วย ผู้โดยสารหวาดกลัวคิดว่าเป็นวินมาเฟียเป็นนักเลงไม่กล้าใช้บริการ พวกตนหาเช้ากินค่ำอยากให้เข้าใจบ้างอย่าเหมารวม

 

ต่อมาแกร็บ ประเทศไทย ชี้แจงว่า บริษัทฯ ได้ติดต่อไปยังพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว หลังจากที่ได้สอบถามถึงรายละเอียดพบว่าพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราไม่ได้มีความผิดจากเหตุการณ์นี้ และได้พูดคุยกับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ถึงข้อกำหนดและการปฏิบัติตัวที่เหมาะสมในกรณีที่พบกับเหตุการณ์ที่นำไปสู่ความรุนแรง

 

กรณีที่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บจากการโดนทำร้ายร่างกาย บริษัทฯ มีมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ เช่น การประสานงานกับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ เพื่อติดต่อกับบริษัทประกันที่แกร็บมีสัญญาอยู่ตามระยะเวลาและข้อกำหนดของบริษัทประกัน ทั้งนี้ทางบริษัทฯได้มีการแจ้งพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่อยู่เป็นประจำให้หลีกเลี่ยงการปะทะรวมถึงเหตุการณ์ใดๆ ที่อาจส่งผลให้เกิดความรุนแรงในภายหลัง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DRFIcde_8XI