video_image

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายณัฐวุฒิ ปานสมสวย ว่าพ่อของตนอายุ 59 ปี และน้องชายวัย 26 ปี ทำงานอาชีพ รปภ.อยู่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 7 คน ยกพวกมารุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้าคอนโดดังกล่าวสามารถจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ชัดเจน

 

โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 7 มิ.ย. 2562  ที่ผ่านมา แต่เวลาในกล้องจับภาพ 02.18 น. ไม่ตรงกับช่วงเวลาที่เกิดเหตุ  ก่อนเกิดเหตุมีรถกระบะสีดำคันหนึ่งขับเข้ามาในพื้นที่คอนโดมิเนียม ขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 2 คนอยู่ที่ป้อม ต่อมาไม่นานรถกระบะคันเดิมขับออกมาแล้วจอด จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์พากันเดินลงจากรถ หนึ่งในนั้นเดินเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ รปภ.ชุดสีดำ ซึ่งนั่งอยู่ที่เก้าอี้ และผลักจนล้มลงกับพื้นและใช้เท้าเตะ 2 ครั้ง

 

ระหว่างนั้นมี รปภ.อีกคนหนึ่งเป็นลูกชายของ รปภ.วัย 59 ปี ที่ถูกทำร้าย เดินตรวจตราความเรียบร้อยโดยรอบคอนโด ฯ เข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี พยายามจะเข้าไปช่วยพ่อตนเองแต่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ ยกพวกเข้าไปรุมต่อยและกระทืบ ส่วน รปภ.วัย 59 ปี  ถูกกลุ่มของชายฉกรรจ์ล็อคตัวไว้ และพยายามวิ่งไปช่วยลูกตนเอง จึงถูกล็อคคอผลักลงกับพื้นกระทืบซ้ำ ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันขึ้นรถขับออกจากคอนโดฯ ไป  เหตุการณ์นี้แค่ชกต่อยทะเลาะวิวาทไม่มีอาวุธและไม่เกิดเหตุรุนแรง

 

ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับ รปภ.วัย 59 ปี เล่าว่า โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2562 มีชายคนหนึ่งขับรถเข้ามาที่คอนโดฯ กับเพื่อนอ้างว่ามีหาแฟนสาว ซึ่งรถไม่มีสติกเกอร์จอดรถและไม่ยอมแลกบัตรประชาชน  ตนจึงให้บัตรแบบปั๊ม พอขับรถออกมาชายคนดังกล่าวพูดว่า “ทำไมพวกมึงไม่มีสมองคิดกันบ้างว่าต้องทำยังไง”  ทำให้ตนโมโหพูดโต้เถียงกลับไป  จากนั้นแฟนสาวของชายคนดังกล่าวเดินมา ตนจึงบอกให้พากลับไปเพราะเขามีลักษณะมึนเมา  แล้วชายคนดังกล่าวก็ขับรถไปจอดนอกคอนโดฯ แล้วเดินเข้ามา กระทั่งยกพวกมารุมทำร้ายตน

 

ตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีรอยช้ำใต้ดวงตาขวาและตามลำตัว เก็บหน้าอก ตนก็ไม่คิดจะวิ่งหนึ่งไปไหนเพราะขาใส่เหล็กดามไว้ เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุตกบันได ที่ต่อสู้เพราะป้องกันตัว  ทั้งนี้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมารับโทษ  ตนเพิ่งทำงาน 6-7 เดือน ก็ยังจะทำงานเป็น รปภ.อยู่คอนโดฯ เกิดเหตุตามปกติ ไม่กลัวกลุ่มผู้ก่อเหตุย้อนกลับมาทำร้ายอีก

 

ด้านนายณัฐวุฒิ ลูกชายผู้บาดเจ็บอีกคนหนึ่งซึ่งไม่ได้อยู่ที่เกิดเหตุด้วยเผยว่า ตอนนี้พ่อของตนพักงานถึงสิ้นเดือน  อย่างไรก็ตามไม่อยากให้กลับไปทำงานที่นั้นอีก ห่วงเรื่องความความปลอดภัย ไม่รู้ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะย้อนกลับมาทำร้ายอีกเมื่อไหร่ ขณะที่หญิงสาวที่ชายผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นแฟน ทราบว่าทางนิติฯ จะมีการประชุมอาจจะเชิญออกเพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 

ส่วนด้านคดีตำรวจบอกว่าทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งได้ออกหมายเรียกเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง และจะติดตามตัวกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_X2pE-CeAWU