video_image

เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ ถูกรถยนต์ทับร่างซ้ำเสียชีวิตในช่องเลนด่วน บนสะพานต่างระดับกาญจนาภิเษก-บางแค ทิศทางมุ่งหน้าถนนพระราม 2 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. โดยใต้ท้องรถพบผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายชูเกียรติ คุ้มถิ่นแก้ว อายุ 23 ปี

 

สอบสวนนายบรรลุศักดิ์ โพธิ์ทอง อายุ 55 ปี เจ้าของธุรกิจโรงกลึง คนขับรถแวน รอมอบตัวพร้อมให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเดินทางไปงานศพที่ จ.สุพรรณบุรี ขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ถนนสะแกงาม ย่านพระราม 2 จังหวะที่เร่งเครื่องขึ้นสะพานต่างระดับมาตามช่องทางเดินรถด้านขวาสุดรู้สึกว่ารถทับวัตถุบางอย่างขนาดใหญ่

 

จึงรีบเปิดไฟกระพริบจอดรถลงไปดูพบร่างผู้ตายติดอยู่ใต้ท้องรถตนเองแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่ารถ จยย.ของผู้ตายพลิกคว่ำอยู่กลางถนนด้านหน้ารถตนโดยไม่ทราบว่าผู้ตายรถล้มได้อย่างไร และล้มตั้งแต่เมื่อไหร่ เนื่องจากรถตนไม่ได้เฉี่ยวชนกับ รถ จยย.ของผู้ตาย และตรวจสอบตัวถังรถรอบคันได้เลยว่าไม่มีร่องรอยเฉี่ยวชนกันอย่างแน่นอน

 

นายศิริชัย อ่ำสุข เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้ข้อมูลว่า ถนนบนสะพานต่างระดับแห่งนี้ถือเป็นช่องเลนด่วนของถนนกาญจนาภิเษก มีช่องทางเดินรถอยู่ด้วยกัน 3 เลน ส่วนสาเหตุที่รถ จยย.ของ นายชูเกียรติ ผู้เสียชีวิตล้มจนร่างถูกรถคู่กรณีทับนั้นเชื่อว่าเกิดจากการที่ล้อหน้ารถ จยย.ตกหลุมขนาดใหญ่ ซึ่งมีความกว้างประมาณ 4 นิ้ว ยาวประมาณ 20 เมตร ช่วงรอยต่อของถนนเลนกลางกับเลนด้านขวาสุด เนื่องจากรองเท้าแตะผู้ตายก็ตกอยู่ตรงนั้น

 

ที่สำคัญระยะเวลาเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา รอยต่อถนนตรงจุดนี้ทำให้ รถ จยย.เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำจนผู้ขับขี่ต้องสังเวยชีวิตมาแล้ว รวมครั้งนี้เป็น 5 ศพ ไม่นับผู้ได้รับบาดเจ็บอีกนับสิบรายที่รอดชีวิตมาได้ อย่างไรก็ตามหลุมรอยต่อที่ว่านี้จะไม่ทำให้รถยนต์หรือรถบรรทุกเสียการทรงตัวได้แต่อย่างใดเพราะล้อมีขนาดกว้างใหญ่กว่า ทว่าถ้าเป็นรถ จยย.พลาดแล่นตกลงไปจะต้องเสียการทรงตัวจนพลิกคว่ำกันแทบทุกคัน ซึ่งตามกฎหมายแล้วรถ จยย.จะไม่สามารถใช้ช่องทางเดินรถเลนด่วนได้

 

แต่ที่ผ่านมามีผู้ขับขี่ฝ่าฝืนกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงการจราจรติดขัด ยิ่งถ้าใช้รถ จยย.แล่นในช่องเลนด่วน ในช่วงเวลากลางคืนแล้วอาจมองไม่เห็นหลุมรอยต่อถนนดังกล่าว เพราะไฟส่องสว่างก็ไม่ค่อยดีพอทำให้พลาดเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียได้ง่าย

 

จึงอยากเตือนให้ผู้ขับขี่ รถ จยย.รักษาวินัยการจราจรอย่ามักง่าย ที่สำคัญไปกว่านั้นอยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเร่งรัดมาตรวจสอบหลุมรอยต่อบนถนนช่วงดังกล่าวเพื่อทำการแก้ไขจะได้ไม่มีเหตุการณ์ซ้ำรอยจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตขึ้นได้อีก

 

ด้านญาติผู้ตายบอกว่า เจ้าตัวเป็นช่างซ่อมเครื่องยนต์ของอู่รถแห่งหนึ่งย่านบางบอน ก่อนเกิดเหตุกำลับขับขี่ รถ จยย.กลับบ้านพัก โดยหลังจากนี้จะเชิญตัว คนขับรถแวนไปสอบสวนอย่างละเอียดที่โรงพักเสียก่อน จากนั้นจะตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบนสะพานต่างระดับ และเสาะหาพยานที่เห็นเหตุการณ์ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วจึงแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป  

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mKrRKSNv3B4