video_image

จากกรณีที่โลกออนไลน์ แชร์คลิปวีดีโอ พนักงานขับรถของลาล่ามูฟ ที่กำลังเดินออกมาจากร้านอาหาร ปากซอยเอกชัย 55 ถูกรถจักรยานยนต์ที่ฝ่าฝืนขี่มาบนทางเท้าด้วยความเร็ว ก่อนพุ่งชน จนพนักงานลาล่ามูฟได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายธนโชติ กลมเกลี้ยง อายุ 49 ปี พนักงานขับรถของลาล่ามูฟ ส่วนคู่กรณีคือ นายณัฐชา แจ้งสว่าง อายุ 19 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กญ5975 กรุงเทพมหานคร

 

ผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ลงพื้นที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าร้านหนึ่งราดหน้ายอดผัก สาขา2 ปากซอยเอกชัย 55 ฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตบางบอนได้นำป้ายห้ามจอด หรือขับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ มาติดเอาไว้

 

ด้านนางสาวอรกานต์ แซ่ลิ้ม เจ้าของร้านหนึ่งราดหน้ายอดผัก สาขา 2 เล่าว่า เมื่อวานนี้ ขณะพนักงานของบริษัทลาล่ามูฟ ได้มารับอาหารที่สั่งไว้ และกำลังเดินออกจากร้าน ก็ถูกรถจักรยานยนต์ที่ขับขึ้นมาบนบาทวิถีชน จึงวิ่งไปดู และประสานเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ขณะที่ผู้บาดเจ็บก็ยังคงทำหน้าที่ และมีสปิริตในการทำงาน โดยได้ประสานเพื่อนพนักงานอีกคนให้มารับสินค้าไปส่งต่อแทน ทั้งที่ตนเองยังนอนเจ็บอยู่

 

ทั้งนี้ที่ผ่านมา ตั้งแต่มีการกำชับเรื่องห้ามขับขี่รถบนทางเท้า ก็มีผู้ฝ่าฝืนลดลง แต่ยังมีอยู่บ้าง ซึ่งตนเอง อยากขอร้องให้ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ อย่าฝ่าฝืนขับขี่บนทางเท้า เพราะคนเดินบนถนนไม่ได้ระมัดระวังเหมือนกับเดินข้ามทางม้าลาย

 

ด้านอาการของนายธนโชติ กลมเกลี้ยง อายุ 49 ปี พนักงานขับของบริษัทลาล่ามูฟ ทราบว่า ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบางปะกอก 8 ซึ่งขณะนี้คนขับอาการปลอดภัยดีแล้ว แต่แพทย์ยังให้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก่อนเบื้องต้นมีเพียงอาการฟกช้ำ เท่านั้น ไม่อะไรน่าเป็นห่วง เบื้องต้นค่ารักษาพยาบาล ทางคู่กรณีเป็นคนจัดการให้

 

นายธนโชติเผยว่า ขณะนี้อาการโดยรวมดีขึ้นมา เหลือเพียงบาดแผลถลอกที่หัวเข่า และยังมีอาการบาดเจ็บบริเวณสะบักหลังฝั่งซ้ายอยู่ ส่วนขาขวาที่บวมและยกไม่ขึ้น ตอนนี้อาการบวมลดลง เหลือเพียงรอผลเอ็กซเรย์แขน

 

ทั้งนี้นายธนโชติ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ขณะเกิดเหตุ ตนเองไปซื้อราดหน้าที่ร้านหนึ่งราดหน้ายอดผัก สาขา 2 ระหว่างเดินออกจากร้านกำลังจะขึ้นรถกลับ รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุได้วิ่งย้อนศรบนบาทวิถีขึ้นมาด้วยความเร็ว ชนเข้ากับตนอย่างแรง จนตนกระเด็นล้มลงไป และไม่สามารถลุกขึ้นได้

 

จากนั้นคนที่ขับเดินมาหาตนพร้อมบอกว่า “ผมไม่มีเงิน พี่อย่าเอาเรื่องผมเลย” ซึ่งตอนนั้นตนไม่อยากเอาเรื่อง แต่คิดว่าหากอาการของตนสาหัส ตนจะแบกรับภาระค่ารักษาพยาบาลไม่ไหว ประกอบกับอยากให้เรื่องราวของตัวเองเป็นอุทาหรณ์เตือนใจผู้ที่ฝ่าฝืนขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าได้เห็นถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น เพราะขนาดตนรูปร่างใหญ่ ยังบาดเจ็บขนาดนี้ กลับกันหากเหตุการณ์นี้เกิดกับเด็กเล็ก เรื่องราวจะแย่ลงไปกว่านี้

 

โดยอยากฝากย้ำเตือนทุกคน ให้ตระหนักถึงเรื่องวินัยจราจรบนท้องถนน และขอให้เรื่องราวของตนเป็นตัวอย่างเตือนใจทุกคน ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุได้มาเยี่ยมตนเองที่โรงพยาบาลแล้ว 2 ครั้ง  พร้อมสอบถามอาการ ส่วนค่ารักษาพยาบาล ใช้พรบ. ของผู้ที่ชนมารักษา ซึ่งจะครอบคลุมในส่วนนี้

 

อย่างไรก็ตาม ตนเองวิ่งงานกับบริษัทลาล่ามูฟมานานกว่า 1 ปี ซึ่งในวันเกิดเหตุ ตนเองกังวลว่าลูกค้าจะรอราดหน้าที่สั่งไว้นาน ระหว่างนอนเจ็บอยู่ จึงรีบโทรศัพท์ไปประสานบริษัท รวมถึงเจ้าของที่สั่งราดหน้า และให้ส่งพนักงานคนใหม่มาที่ร้าน เพื่อรับสินค้าที่สั่งไปส่งให้ลูกค้าแทน

 

ด้านพันตำรวจเอก ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ยังไม่มีแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ ซึ่งจะมีการนัดมาเจรจาอีกครั้ง เนื่องจากยังต้องรอผลการตรวจรักษาของแพทย์ เบื้องต้นเข้าข่ายความผิด 3 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุได้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ไม่สวมใส่หมวกกันน็อกและขับขี่รถบนทางเท้า

 

ผู้สื่อข่าวพยายามตามหานายณัฐชา ผู้ขี่รถคันเกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านย่านนั้นแจ้งว่า นายณัฐชาพักอาศัยอยู่ในซอยเอกชัย 55 แต่ไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน ทั้งซอยดังกล่าวเป็นซอยลึก มีที่พักอาศัยเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถหาตัวพบ

 

ส่วนกรณีชายวัยรุ่นขี่รถจยย.บนทางเท้า ก่อนนายศศะวสุ ช่ำชองยนต์ อายุ 55 ปี ได้กล่าวตักเตือน ทำให้ผู้ขี่รถจยย.ดังกล่าวไม่พอใจ วนรถกลับมาชนเข้าอย่างจังจนร่างกระเด็น แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

 

ความคืบหน้าล่าสุด นายศศะวศุ ผู้เสียหาย บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้ก่อเหตุถูกดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุได้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และขับขี่รถบนทางเท้า ซึ่งศาลตัดสินให้รอลงอาญา คุมประพฤติและบำเพ็ญประโยชน์ ซึ่งตนไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจน เนื่องจากตำรวจไม่ได้ให้ตนไปฟังคำตัดสิน เพราะเกรงว่าจะเกิดจะมีเรื่อง ซึ่งตนรู้สึกไม่พอใจในคำตัดสินของศาล รู้สึกว่าตนไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงจะไปร้องศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอความเป็นธรรมให้ตนเอง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1Q-ZI5594Xw