วันที่ 20 พ.ค. 62 น.ส.ปวริศา อภินันท์รัตนกุล อายุ 34 ปี เดินทางเข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปราม ให้ติดตามตัวนายวันชาติ อภินันท์รัตนกุล อายุ 44 ปี อดีตสามี ที่หายตัวไปจากห้องพักท่าดินแดงซอย 1 ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา
 
โดยก่อนหน้านั้นที่ทำงาน และเพื่อนของนายวันชาติ ได้โทรศัพท์มาหาตน ว่าเพราะเหตุใดนายวันชาติจึงไม่มาทำงาน ตนจึงได้ไปดูที่ห้องพัก พบว่าภายในห้องเปิดไฟ วิทยุทิ้งไว้ แต่ไม่พบนายวันชาติอยู่ที่ห้องพัก ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ส่วนข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างยังอยู่ครบ รวมถึงกระเป๋าสตางค์ และโทรศัพท์มือถือที่ชาร์ตทิ้งไว้ มีเพียงกุญแจห้อง และกุญแจรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เท่านั้นที่หายไป ตนจึงได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลบุปผารามในวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา
 
ที่ผ่านมา อดีตสามีไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่เชื่อว่าสาเหตุของการหายตัวไปครั้งนี้ อาจเกี่ยวข้องกับการพนันฟุตบอลออนไลน์ เพราะจากที่เพื่อนของนายวันชาติเล่าให้ตนฟัง คือ มักจะไปหยิบยืมเงินจากเพื่อนจ่ายค่าพนันบ้าง 
 
รวมถึงครั้งล่าสุดที่ตนพบกับนายวันชาติ คือเมื่อวันที่ 15 เม.ย. นายวันชาติ มาขอยืมเงินจากตน จำนวน 300 บาท ซึ่งในวันนั้นอดีตสามี ได้มาพบลูก และแม่ของตน ก่อนจะพูดกับลูกว่า อย่าดื้อกับยายนะ แล้วก็น้ำตาซึม
 
ทั้งนี้ ตนไม่เชื่อว่านายวันชาติ ตั้งใจหายตัวไปเอง เพราะเจ้าตัวรักลูกมาก และสามารถจำเบอร์โทรศัพท์ของแม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากหายตัวไปเองจะต้องโทรศัพท์มาบอกแม่บ้าง หรือติดต่อกลับมาบ้าง แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีเบาะแสใดๆ ทั้งสิ้น
 
ส่วนบุคคลที่ตนสงสัยว่าจะเกี่ยวกับการหายตัวไปของอดีตสามี ก็คือ เพื่อนผู้ชายของอดีตสามี ที่ทำงานเก่า ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่โทรศัพท์มาเวลาประมาณ 20.00 น. ของคืนวันเกิดเหตุ ก่อนที่นายวันชาติจะหายตัวไป ซึ่งก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวน สน.บุปผาราม ได้ออกหมายเรียกให้มาพบครั้งแรกแล้ว แต่ก็ยังไม่มาพบ ตนกังวลเรื่องความปลอดภัยของอดีตสามี จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์ต่อกองปราบปราม เพื่อให้ติดตามตัวอดีตสามีกลับมา
 
โดยวันนี้ได้นำภาพถ่าย และเอกสารทางราชการของสามี มามอบให้กับตำรวจกองปราบปราม ส่วนวงจรปิดที่อยู่ใกล้ที่พักของอดีตสามีนั้นไม่สามารถใช้งานได้