video_image

จากกรณี พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.มีวาทะเกี่ยวกับการเมือง ที่พูดถึงกลุ่มซ้ายดัดจริต ก็มีปฏิกิริยาจากฝั่งพรรคเพื่อไทย

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย โพสต์ลงเฟซบุ๊กระบุว่า ต้นเดือน เม.ย.ของทุกปี ตนและครอบครัว พร้อมญาติๆจะกลับบ้านที่โคราช ทำบุญสงกรานต์อุทิศบุญกุศลให้กับพ่อแม่ และบรรพบุรุษทุกท่าน เป็นวันที่ญาติพี่น้องมารวมตัวกันพร้อมหน้า ท่านทั้งสองสอนให้ปฏิบัติเช่นนี้มาตั้งแต่เด็ก ที่สำคัญนี่คือการปลูกฝังให้รู้จักสำนึกบุญคนด้วยการปฏิบัติ ตอนที่พ่อและแม่มีชีวิตอยู่

 

สิ่งที่ท่านเน้นย้ำอยู่เสมอ คือการกตัญญูรู้คุณ ต่อ 3 สถาบันหลัก คือ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพราะเรามีชาติ เราจึงมีแผ่นดินให้อยู่อาศัยอย่างอบอุ่นปลอดภัย เพราะเรามีศาสนา จึงทำให้ชีวิตเรามีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้เดินไปในทางที่ถูกที่ดี เพราะเรามีพระมหากษัตริย์ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ที่ทรงปกปักษ์รักษาปวงประชาชาวไทยให้อยู่อย่างมีความสุข และมีความเจริญรุ่งเรือง คำสอนจากพ่อและแม่ คือคำสอนที่ตนยึดถือปฏิบัติมาตั้งแต่เด็ก จนเติบโตมาเป็นตัวตนในทุกวันนี้ และคำสอนนี้ได้ถูกปลูกฝังไปยังรุ่นลูก และจะสืบทอดไปสู่รุ่นหลานสืบต่อไป

 

ด้านนายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ฝ่ายประชาธิปไตยที่ออกมาต่อสู้ ไม่ใช่อยากได้อำนาจหรือหาประโยชน์จากการเลือกตั้ง ดูจากกติกาแล้วเป็นไปได้ยากที่พรรคเพื่อไทยจะเข้าไปเป็นรัฐบาล แต่ก็ต้องสู้เพราะเราไม่มีทางเลือก หากไม่ทำอะไรเลยเขาก็อยู่ต่อไป

 

เราไม่สามารถปล่อยบ้านเมืองให้เป็นเช่นนี้ต่อไป เพราะจะเกิดความวุ่นวาย และสิ่งที่เขาพูดเหมือนจะปลุกอะไรขึ้นมาอีกครั้ง ทั้งการออกมาเตือนเรื่องทำไม่ดีต่อบ้านเมือง และสถาบัน เหมือนกับพูดเพื่อจะให้มีเรื่อง และถ้ามีเรื่องขึ้นมารัฐบาลปัจจุบันก็จะได้ประโยชน์ ถ้ามีความวุ่นวายเกิดขึ้นช่วงนี้

 

สาเหตุไม่ใช่จากพรรคการเมือง แต่เป็นความตั้งใจของฝ่ายที่ต้องการอยู่ต่อ หากไม่มีรัฐบาลใหม่รัฐบาลปัจจุบันก็จะอยู่ต่อไปเรื่อยๆ เมื่อถามถึงกรณีที่ ผบ.ทบ.ออกมาพูดเหมือนฝ่ายการเมืองพยายามทำให้เกิดความแตกแยก นายชัยเกษมตอบว่า ทุกฝ่ายรอผลการเลือกตั้งอยู่ ไม่มีฝ่ายเลือกตั้งคนไหนต้องการให้เกิดเรื่องเช่นนั้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Hu5k0hI9Lo4