video_image

จากกรณีพบศพ น.ส.จาริณี แจ่มจ้า หรือแอน อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการ อบต.วังโตนด อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เสียชีวิตอย่างปริศนาภายในรถเก๋งสีเขียว ซึ่งจอดอยู่ในป่ากระถินณรงค์ ในพื้นที่หมู่ 3 ต.โขมง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หลังจากหายตัวลึกลับนาน 4 วัน ขณะที่ผลการผ่าชันสูตรพลิกศพทราบว่าผู้ตายเสียชีวิตจากถูกของแข็งกระแทกเข้าบริเวณหน้าอกอย่างรุนแรง

 

ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุคือ นายวรวุฒิ วิไลพัฒน์ หรือหมู อายุ 37 ปี ซึ่งประกอบอาชีพขับรถบรรทุกผลไม้ ได้ที่บริเวณตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยอ้างว่าได้รับการจ้างวานจาก ลูกอดีต ส.ส. เป็นเงิน 50,000 บาท ให้ไปฆ่าเนื่องจากเกิดความหึงหวงที่ผู้ตายตีตัวออกห่าง และกำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มคนปัจจุบัน ซึ่งประเด็นดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อนั้น

 

ต่อมาตำรวจระบุว่า ได้สอบเค้นอย่างหนักจน นายวรวุฒิ กลับคำให้การว่าไม่ได้ถูกลูก ส.ส.จ้างวานฆ่าผู้ตาย โดยสารภาพว่าได้เคยยืมเงินจากผู้ตาย จำนวน 6,000 บาทจริง ต่อมาถูกผู้ตายติดต่อทวงถามอยู่เป็นประจำจึงเกิดความโมโห

 

โดยเมื่อวันที่ 25 มี.ค. วันก่อเหตุ ได้วางแผนโทรศัพท์ลวงนัดให้ผู้ตายมายังจุดที่เกิดเหตุ โดยบอกว่าจะคืนเงินให้ เมื่อมาถึงยังจุดที่เกิดเหตุ ได้พยายามขอยืมเงินจากผู้ตายอีก 20,000 บาท แต่ผู้ตายไม่ให้ พร้อมกับทวงถามถึงเงินที่ถูกยืมไปก่อนหน้านี้ จึงเกิดความโมโห ประกอบกับทราบว่าผู้ตายมักพกเงินติดตัวจำนวนมาก จึงได้นำค้อนปอนด์ที่เตรียมมากระหน่ำทุบตีที่บริเวณหน้าอกหลายครั้ง จนผู้ตายนอนแน่นิ่ง จากนั้นจึงได้หยิบเงินสดในกระเป๋าผู้ตายไป 14,800 บาท และโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป ต่อมาได้นำเอาโทรศัพท์มือถือไปทิ้งที่บริเวณสะพานคลองดอนมะกอก อ.แกลง จ.ระยอง

 

เบื้องต้นเเจ้งข้อหาหนักฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำเพิ่มเติม โดยเฉพาะในประเด็นที่หลายคนยังเคลือบเเคลงสงสัย หากพบพยานหลักฐานโยงถึงใคร ก็จะขออนุมัติออกหมายจับทันที

 

ต่อมาได้ควบคุมตัวนายวรวุฒิไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 4 จุด โดยจุดแรกเป็นร้านค้าที่ผู้ต้องหาไปซื้อถุงมือ ต่อมาเป็นจุดนัดพบที่ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์มาดักรอตามที่ปรากฎในภาพกล้องหน้ารถ จุดที่สามเป็นจุดที่ลงมือฆ่าโดยใช้ค้อนทุบผู้ตายในรถในป่ากระถิน และจุดสุดท้ายเป็นจุดที่ผู้ต้องหาทิ้งถุงมือลงถังขยะเพื่ออำพรางการก่อเหตุก่อนหลบหนี

 

บรรยากาศการทำแผนเป็นไปอย่างเรียบร้อยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีชาวบ้านมามุงดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก และขณะที่นำตัวผู้ต้องหาทำแผนในป่ากระถิน ผู้ต้องหารับว่าได้ขึ้นไปนั่งบนรถกับผู้ตาย จากนั้นได้ขอยืมเงินจากผู้ตายเพิ่ม แต่ผู้ตายไม่ให้และทวงถามถึงหนี้ที่ยืมไป ทำให้ผู้ต้องหาใช้ค้อนที่พกติดตัวมาตีไปที่หน้าอกของฝ่ายหญิงหลายครั้ง จนเกิดอาการชักเกร็งและแน่นิ่งไป ก่อนที่จะเอาเสื้อคลุมที่ศีรษะ และหยิบเงินพร้อมโทรศัพท์มือถือของผู้ตายก่อนหลบหนี ก่อนที่ช่วงเย็นผู้ต้องหาจะกลับมานำผ้ามาเช็ดที่บริเวณที่เปิดประตูรถ

 

หลังจากทำแผนเสร็จสิ้นในป่ากระถิน ผู้ต้องหาได้นั่งคุกเข่ากล่าวขอขมาอโหสิกรรม ต่อดวงวิญญาณผู้ตาย โดยกล่าวทั้งน้ำตาว่า “กรรมใดที่ได้ล่วงเกินด้วยกายกรรม วจีกรรม สิ่งใดที่ล่วงเกิน ด้วยและวาจา ขอให้แอนอโหสิ แอนเราขอโทษที่ทำกับแอนแบบนี้”

 

แต่จากคำรับสารภาพของผู้ต้องหาบางส่วนยังขัดแย้งกับหลักฐานสำคัญคือ คลิปภาพและเสียงจากกล้องหน้ารถของผู้ตาย โดยในวันเกิดเหตุได้วางแผนโทรศัพท์นัดหมายผู้ตายมายังที่เกิดเหตุ ซึ่งก่อนถึงจุดหมาย นายวรวุฒิได้ขี่รถคันที่ใช้ก่อเหตุมาประกบที่ฝั่งคนขับเพื่อบอกเส้นทางที่จะไปยังจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้ขี่รถนำหน้าไปยังบริเวณป่ากระถิน ตรงตามในคลิปภาพหน้ารถขอผู้ตายที่บันทึกไว้

 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ นายวรวุฒิ ได้เข้ามาพูดคุยกับผู้ตาย ภายในรถฝั่งโดยสาร โดยมีเสียงของนายวรวุฒิถามผู้ตายว่าจะคบหากับหนุ่มคนใหม่ที่พาออกสื่อคนนี้หรือไม่ โดยผู้ตายได้ตอบปฏิเสธ

 

จากนั้นนายวรวุฒิได้พยายามเอามือมาจับแขนผู้ตาย แต่ถูกสะบัดออก จึงเกิดความคับแค้นใจโมโห ใช้ค้อนปอนด์ทุบเข้าที่หน้าอกและลำตัวหลายครั้ง ในขณะที่ผู้ตายนั่งอยู่บนที่นั่งคนขับและกอดตุ๊กตาตัวโปรดสีดำไว้แน่น จนผู้ตายแน่นิ่งไป จากนั้นจึงได้นำเสื้อแขนยาวสีดำมาปิดคลุมปกปิดใบหน้าไว้ แล้วหยิบเอาเงินสดและโทรศัพท์ของผู้ตายหลบหนีไปดังกล่าว

 

สำหรับศพของ น.ส.จาริณี ญาติได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสามผาน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งตัวแทนญาติของผู้ตาย เปิดเผยว่า ไม่ได้เดินทางไปดูตอนทำแผนเพราะไม่มีตำรวจมาแจ้ง ญาติทราบแต่เพียงว่าตำรวจจับคนร้ายได้แล้วแต่ยังไม่ได้บอกรายละเอียดใดๆ แต่ทั้งนี้ก็รู้สึกพอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่สามารถจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8BxyIjd3ftI