กกต. ปล่อยขบวนส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าไปยัง350 เขต โชว์ระบบติดตามGPS แบบเรียลไทม์ พบ 1 คันขาดการติดต่อ 
 
(22 มี.ค.62)คณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อม ผู้บริหารของ บ.ไปรษณีย์ไทย ร่วมกัน ปล่อยขบวนรถไปรษณีย์ ขนส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า และบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร กว่า 2 ล้านฉบับ จำนวน15 คันรถ ไปยังเขตเลือกตั้ง ทั้ง 350เขตเลือกตั้งทั่วประเทศ แล้ว หลังใช้เวลาคัดแยก 4 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งตำรวจทางหลวง ตำรวจภูธรในพื้นที่ คุ้มกันตลอดเส้นทาง
 
ซึ่งนายมานพ ศรวิบูลย์ศักดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกระบวนการขั้นตอนหลังปล่อยขบวนรถ โดยมีการเปิดจอระบบ GPS ให้สื่อมวลชนได้ติดตาม รถขนส่งบัตรเลือกตั้ง ที่กำลังเคลื่อนตัวไปตามเส้นทางที่กำหนด ซึ่งแต่ละขบวน จะมี เจ้าหน้าที่ ไปรษณีย์ คนขับรถและ ตำรวจ รวม3 คนประจำการตลอดเส้นทาง ส่วนรถตำรวจนำขบวนจะสลับผลัดเปลี่ยนไปตามแต่ละพื้นที่ โดย รถไปรษณีย์ จาก บ.ไปรษณีย์ไทย ที่ออกไป จะไปส่งบัตรเลือกตั้ง ที่ศูนย์ไปรษณีย์ 15 ศูนย์ ทั่วทุกภูมิภาค จากนั้น รถขนส่งของไปรษณีย์ แต่ละจังหวัดจะมารับบัตรเลือกตั้ง จากศูนย์ เพื่อส่งตรงไปยังเขตเลือกตั้ง ซึ่งขบวนรถขบวนแรก ถึงที่ศูนย์ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว เมื่อเวลา 10.30น. 
 
สำหรับระบบ GPS ตั้งอยู่ภายในศูนย์ปฏิบัติการของ บ.ไปรษณีย์ไทย จะรายงานการเคลื่อนไหวของรถแต่ละคันแบบเรียลไทม์ ว่ามีความเร็วเคลื่อนที่เท่าไหร่ จอด หรือ หยุด ในจุดใด หากผิดปกติ เช่นขับเร็วเกินกำหนด ทางศูนย์ปฏิบัติการโทรแจ้งเตือนทันที 
 
อย่างไรก็ตามระหว่างชี้แจงมีรถของไปรษณีย์ ที่ขนส่งบัตรเลือกตั้ง ป้ายทะเบียน 51-2239 ที่ไปส่งศูนย์ จ.ชุมพร เกิดสัญญานขาดหายไป 1 คัน บริเวณ ถนนพระราม2 กว่า 30 นาที ทำให้ จอแสดงผลสถานะจองรถจาก สีเขียวเป็น สีเทา ซึ่งทางไปรษณีย์ แจ้งว่าเป็นเพียงสัญญานอ่อนเท่านั้น