video_image

ความคืบหน้ากรณี คลิปเหตุการณ์ชายวัยกลางคนรายหนึ่ง ขับรถบีเอ็มป้ายแดง ปาดไปมากับรถเก๋ง นิสสันอัลเมล่า ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุชนกันและกระเด็นไปชนรถตู้โดยสาร ก่อนที่คนขับรถบีเอ็ม จะขึ้นไปนั่งสูบบุหรี่ บนหลังคารถด้วยท่าทางสบายๆ จนกลายเป็นที่วิพากวิจารณ์ของสังคม ว่าพฤติกรรมเหล่านี้ ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้อื่น

 

ต่อมานายสมชาย สื่อจินดาภรณ์ หรือ แดง ยันเงา คนขับรถบีเอ็ม  เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นคนขับรถปาดหน้าก่อน โดยวันเกิดเหตุจะขับรถไปย่านเซียร์รังสิต และขับมาเลนขวา แต่เห็นรถเก๋งคู่กรณีขับช้าจึงเปิดไฟกระพริบขอทาง แต่รถเก๋งก็ไม่หลบ จึงแซงไป

 

จากนั้นก็ถูกรถเก๋งปาดหน้า ไปมาถึง 3 ครั้ง จะเห็นในคลิปบางช่วงที่ตนเบี่ยงรถออกไปอีกช่องทางหนึ่ง คือการหักหลบออกไป ไม่อยากมีเรื่อง แต่ก็ถูกปาดซ้ำอีก จนสุดท้ายที่เห็นเป็นการชนกันนั้น คือตนไม่ได้มีเจตนาจะปาดคืน แต่เป็นช่วงจังหวะที่จะหักรถ ออกจากช่องทางด่วน แต่รถเก๋งคู่กรณี กลับเหยียบเบรค ทำให้รถตนต้องหักหลบ หากไม่หักหลบคือต้องชน ภาพที่เห็นจึงเป็นรถของตนไปกระแทกรถเก๋ง ก่อนที่รถเก๋งจะไถลไปชนรถตู้อีกครั้ง

 

หลังรถชนเสร็จ คู่กรณีก็เอะอะโวยวายจะท้าตีท้าต่อย ตนเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงไม่ลงจากรถ จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมา แต่ขณะนั้นก็ต้องการสูบบุหรี่ จึงเปิดซันลูปและปีนหลังคาไปนั่งสูบบุหรี่ เพราะจะให้ขึ้นไปนั่งร้องไห้คงไม่ใช่

 

ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ตนไม่ได้เป็นคนเริ่มก่อน และไม่ได้เป็นคนผิด แต่ยอมรับว่า ขับรถอันตราย ซึ่งจริงๆแล้วไม่ได้เป็นคนขับรถแบบนี้ ถ้าไม่ถูกปาดหน้าก่อนและทำไม่ดีก่อน ซึ่งปัจจุบันคนเหล่านี้มีมากบนท้องถนน ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี ขับรถมาก็ไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้ อยากให้สังคมพิจารณาด้วย

 

ด้าน ตร.บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ล้วนมาจาก อารมณ์ของทั้งสองฝ่าย ที่ขับรถปาดกันไปมา ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เกิดจาการขับรถโดยประมาท แต่เป็นการขับรถ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย เพราะจากพฤติกรรมที่ ขับปาดกันไปมาไม่มีใครยอมใคร แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะอ้างว่าตนเป็นฝ่ายถูกกระทำก่อน แต่ตำรวจมีหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิด และกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ สามารถเป็นหลักฐานสำคัญให้ศาลพิจารณาได้ ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ถือเป็นอันตราย เพราะหากไม่มีการควบคุมหรือยออความกัน ก็จะเกิดอันตรายต่อบุคคลอื่นได้ และทั้งคู่ก็ไม่ใมช่วัยรุ่น เป็นบุคคลที่มีอายุทั้งคู่แต่ก็อารมณ์ร้อน

 

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา กระทำผิดโดยการขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น พร้อมกับยึดรถไว้เป็นของกลาง และในสัปดาห์หน้าจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องศาลต่อไป

 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปทางเจ้าของรถเก๋งคู่กรณี ก็ได้รับการปฏิเสธ โดยยืนยันว่าขอให้การกับตำรวจ ขณะที่ผู้สื่อข่าว ตรวจสอบพบสภาพรถทั้งคู่ ได้รับความเสียหาย โดยรถบีเอ็มดับเบิ้ล มีรถชนยุบด้านข้าง ข้างหลังทั้งสองฝั่ง และด้านหน้า ไฟหลุด ส่วนรถเก๋งอัลเมร่าคู่กรณี ด้านซ้ายของฝั่งพังยับเยิน เพราะไปกระแทกกับรถตู้

 

สำหรับเหตุนี้ส่งผลให้ผู้โดยสารในรถตู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ท่ามกลางกระแสวิพากวิจารณ์ของสังคมว่า พฤติกรรมทั้งคนขับรถบีเอ็มและรถเก๋ง เป็นพฤติกรรมที่เป็นอันตรายต่อสังคม เพราะการกระทำของการขับรถปาดกันไปมา อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตกับบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และยังโชคดีที่ผู้โดยสารบนรถตู้ไม่ได้รับอันตรายบาดเจ็บสาหัส หรือมีการเสียชีวิต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Mcu5_Aj4zVg