05 มี.ค. 2562
7,621 ครั้ง

เสี่ยเมืองเพชร ถูกยิง รถพุ่งตกคลองดับ หลังโพสต์ท้าทายโจ๋ผ่านเฟซบุ๊ก เหตุเขม่นกันหน้าผับ

วันที่ 5 มี.ค. 62 เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บภายในรถยนต์ ก่อนเสียหลักพุ่งตกคลองชลประทาน บริเวณถนนภูมิรักษ์-ต้นมะม่วง หมู่ 6 ต.ต้นมะม่วง อ.เมืองเพชรบุรี ซึ่งหน่วยกู้ชีพได้ช่วยกันนำร่างผู้ถูกยิงนำขึ้นจากน้ำ อาสาสมัครมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ได้ช่วยขึ้นมาจากน้ำแล้วส่งไปรักษาที่ โรงพยาบาลกรุงเทพเพชรบุรีและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายประพันธ์ ศรีเบญจวรรณ อายุ 56 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนกระสุนเข้าที่แก้มขวาทะลุออกแก้มด้านซ้าย 
 
นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบรถได้รับความเสียหายอีก 3 คัน คือรถ อีซูซุ ดีแม็คซ์ ตอนครึ่งสีขาว ถูกชนตกลงไปในคลองหน้าร้านแสงตะวัน อีก 2 คัน ที่ถูกแรงกระแทกจากการชนของรถนายประพันธ์ คือ รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู และรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคร์อด 
 
จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า คืนก่อนเกิดเหตุ นายประพันธ์มีปัญหาโต้เถียงกันกับกลุ่มวัยรุ่น จากการมองหน้ากันจนลุกลามปานปลายแต่ก็แยกย้ายกันไปในที่สุด ต่อมาได้มีการโพสต์ ท้าทาย ด่าทอ กันขึ้นในเฟซบุ๊ก และในคืนวันที่ 4 มี.ค. 62 นายประพันธ์ ได้มาจอดรถอยู่ที่ถนนหน้าร้าน จากนั้นคู่อริจำนวนหลายคน ได้เดินมาที่รถของนายประพันธ์ แล้วเกิดเสียงปืนดังขึ้น จากนั้นรถของนายประพันธ์ได้ขับออกไปชนกับรถที่อยู่ด้านหน้าจนตกคลอง 1 คัน และมีรถอีก 2 คัน ได้รับความเสียหาย ส่วนรถของนายประพันธ์เสียหลักตกไปอยู่ในคลองชลประทาน ห่างจากจุดที่โดนยิงประมาณ 50 เมตร 
 
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในรถของนายประพันธ์ พบอาวุธปืนขนาด .38 ของนายประพันธ์ 1 กระบอก นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. 1ปลอก พร้อมหัวกระสุนขนาด 9 มม. อีก 1ปลอก ตกอยู่ในรถของนายประพันธ์
 
ด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี เผยว่า ขณะนี้รู้ตัว ผู้ก่อเหตุคดีนี้แล้ว คาดว่าวันนี้จะออกหมายจับได้ ถ้าหากผู้ก่อเหตุไม่มามอบตัว 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ