video_image

สงขลา-เมื่อช่วงตี 3 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุไล่ยิงกันกลางตลาดสดพลาซ่า ถนนรัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีผู้คนมาจับจ่ายซื้อของจำนวนมาก

 

เบื้องต้นมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 1 คน คือ นายธง แซ่แต้ อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ตรงหัวมุมถนนถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9มม. เข้าราวนมซ้าย 1 นัด และมีผู้บาดเจ็บอีก 5 ราย หน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ในจำนวนนี้มีผู้หญิง1 ราย ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่บนถนน 4 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

หลังจากที่ตำรวจสภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชาย ได้มีเรื่องกับคู่กรณีมาจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ และมาไล่ยิงกันกลางถนนในตลาดสด

 

ล่าสุดผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวแล้ว คือ นายไพริญ นาดเกลี้ยง อายุ 39 ปี พร้อมกับอาวุธปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ และยอมรับสารภาพ โดยให้การว่าก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นมามีเรื่องทะเลาะกันบริเวณจุดเกิดเหตุ และน้าชายของตนซึ่งขายของอยู่ใกล้ๆได้เข้าไปห้ามและถูกแทงเข้าที่คอบาดเจ็บรวมทั้งเพื่อนอีกคนที่เข้าไปช่วยห้ามก็ถูกฟันที่มือด้วยถูกส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

 

และแม่ของตนซึ่งขายของอยู่แถวนั้นด้วยได้โทรศัพท์ไปบอกตนให้มาช่วยมาดู ก็พบกับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คนเป็นชาย 4 คนหญิง 1 คน ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ผู้ตายกับเพื่อนพยายามจะเข้ามาทำร้ายตนโดยถือมีดสปาต้าเข้ามาด้วย ตนจึงชักอาวุธปืน 9 มม.ยิงขึ้นฟ้า แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมหยุด ยังเดินถือมีดเข้ามาหาจึงตัดสินใจยิงใส่ผู้ตายและกลุ่มเพื่อนทันทีเพื่อป้องกันตัว

 

จากการสอบถามวัยรุ่นหญิง พนักงานเสิร์ฟของร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนราษฎร์อุทิศ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เรื่องนี้เริ่มจาก ผู้ตายได้มาติดพันเพื่อนของตนที่เป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้าน และเป็นกิ๊กกันเนื่องจากเพื่อนบอกว่าไม่มีแฟน

 

ทำให้ผู้ตายมักจะมานั่งดื่มกินที่ร้านเป็นประจำและเมื่อคืนนี้ได้ให้ทิปถึง 500 บาท หลังร้านปิดช่วงตี 2 แฟนของเพื่อนก็มารับที่ร้าน แต่ผู้ตายเห็นพอดีจึงไม่พอใจขับรถตามมา โดยมาที่หน้าร้านสะดวกซื้อที่หน้าโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพราะเพื่อนกับแฟนแวะเข้าไปซื้อของ

 

จากนั้นผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาจะเข้าไปหาเรื่อง แฟนของเพื่อนจึงวิ่งหนี แต่ถูกไล่ตามไปทันที่บริเวณสี่แยกตลาดตลาดสด และมีเรื่องชกต่อยกันขึ้น ปรากฏว่าระหว่างนั้นมีพ่อค้าขายหมูกับเพื่อนเข้ามาห้าม จึงถูกแทงเข้าที่คอและฟันเข้าที่มือ ซึ่งตนและเพื่อนของผู้ตายพยายามเข้าไปห้ามและยกทั้งสองฝ่าย โดยแฟนเพื่อนขึ้นรถออกไป ส่วนกลุ่มผู้ตายกับเพื่อนรวม 5 คนยังอยู่ที่เกิดเหตุโดยเฉพาะผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาด้วย กระทั่งเกิดเหตุบานปลายยิงกันขึ้นตามมาดังกล่าว

 

ชมผ่านยทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/0mark1P-MSM