video_image

บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และแคนดี้ รากแก่น พร้อมด้วยนักฟุตบอล 13 หมูป่า ร่วมทำพิธีบริเวณหน้าถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมทำพิธีตัดริบบิ้นเปิดบริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด เพื่อดูแลรักษาสิทธิประโยชน์ ของ 13 หมูป่าติดถ้ำ หลังจากมีการเจรจาพูดคุยกับผู้ปกครองมีข้อตกลงมอบให้ ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดูแลผลประโยชน์ทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นกับทีมฟุตบอลเยาวชน 13 หมูป่า โดยมีแนวทางเน้นการศึกษา และฝึกซ้อมบอล ปั่นจักยาน กิจกรรมที่ชอบ เป็นอันดับแรก ก่อนจะไปทำกิจกรรมอย่างอื่น

 

โดย บุ๋ม ปนัดดา กล่าวว่า สำหรับการจัดตั้งบริษัท 13 ถ้ำหลวง เป็นการจัดตั้งเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของเด็ก ในการรับงานต่าง ๆ จากนี้เป็นต้นไปใครจะติดต่อประสานงานให้ผ่านบริษัท จะได้ดูแลน้องๆ ได้เต็มที่ จะได้เรียนไปตามเส้นทางที่ฝัน ซึ่งการบริหารจะเป็นลักษณะแบบครอบครัว จะมีการดูแลกันตลอดไป จนกว่าทุกคนจะเติบโต ทำอนาคตให้สำเร็จตามที่ทุก ๆ คนหวังไว้ และตามความปรารถนา ของคนทั้งโลกที่จะให้เด็กมีอนาคตที่ดีเป็นที่รักของคนทั่วไป ท้ายสุดขอฝากให้กำลังใจบริษัท 13 ถ้ำหลวง

 

ทั้งนี้มีข้อมูลจากผู้ใกล้ชิดกับ 13 หมูป่าติดถ้ำ เล่าว่า ผู้ปกครองนักฟุตบอลเยาวชน ต่างเข็ดกับหน่วยงานราชการที่สั่งให้ไปไหน ต่อไหนโดยไม่คำนึงถึงเวลาเรียน เวลาซ้อมบอลของเด็ก ต้องการให้ไปออกงานไหน ต้องไปให้ได้โดยไม่กล้าปฎิเสธ ทำให้เด็กเสียโอกาสการเรียน การฝึกซ้อมเตะบอล วิถีชีวิตเปลี่ยน ถูกผู้ใหญ่กำหนดขีดเส้นให้เดิน ไม่มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง และทุกครั้งที่ไปก็ไม่มีค่าเหนื่อย ต้องดิ้นรนทำเสื้อยึดขาย นำเงินมาใช้จ่ายกันเอง ส่วน ผู้ใหญ่ได้หน้าบาน มีผลงาน จึงเป็นมูลเหตุต้องให้ บุ๋ม ปนัดดา มาตั้งบริษัทช่วยดูแลสิทธิ์ประโยชน์ให้เด็กๆ

 

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก วัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้โพสต์ชี้แจงระบุว่า

 

“ต้องขอขอบคุณและอนุโมทนาบุญทุกท่านที่มีความห่วงใยในการจัดตั้งบริษัท13ถ้ำหลวงจำกัด จริงแล้วการจัดตั้งบริษัท13ถ้ำหลวง เป็นความประสงค์ของคณะกรรมสื่อสร้างสรรค์ กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อรักษาผลประโยชน์ของน้องๆ13คน เพื่อที่จะนำผลประโยชน์ตอบแทนสังคม ซึ่งในขณะนี้ได้จัดตั้งบริษัทแล้วใช้ชื่อว่า

 

บริษัท13ถ้ำหลวงจำกัด

เอกพล จันทะวงค์ เป็นประธานบริษัท

ผู้ปกครอง 4 ท่านเป็นคณะกรรมการ

น้องๆ 12 คนเป็นผู้ถือหุ้น

คุณบุ๋มปนัดดา และคุณแคนดี้ ผู้จัดการ

คณะกรรมการที่รัฐบาลมอบหมายอีก3ท่านเป็นคณะกรรมการ

พระครูประยุตเจติยานุการ ที่ปรึกษา

 

ซึ่งรายละเอียดทุกอย่างทางรัฐบาลโดยท่านรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมและน้องๆ ผู้ปกครองน้องจะเปิดแถลงข่าวถึงที่มาที่ไปและวัตถุประสงค์รายละเอียดที่ชัดเจนในเวลาอันไกล้นี้ เพื่อไห้ทุกคนทุกท่านได้รับทราบ

 

หากมีสิ่งหนึ่งประการใดที่ท่านทั้งหลายไม่สบายใจต้องขออภัยด้วย สาธุอนุโมทนา”

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mAxw9RUK3uM