video_image

จากกรณีเมื่อวันที่ 23 ก.พ. เวลา 19.20 น. คนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์รถขนเงินบริษัท BRINKS จากเจ้าหน้าที่ 2 คน ที่ได้เบิกเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ถนนเพชรเกษม เพื่อเตรียมนำไปเก็บรักษาชั่วคราว เงินสดจำนวน 7,270,000 บาท โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียงแค่ 10 วินาที

 

ต่อมา ตร.จับกุม นายจิรายุส สวนมิ อายุ 19 ปี หนึ่งในคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์รถขนเงิน ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง ในวันก่อเหตุตนเป็นผู้ซ้อนท้ายและใช้อาวุธปืนข่มขู่จี้ชิงทรัพย์ถุงเงินจากพนักงานขนเงิน

 

ส่วนคนขับคือนายกอล์ฟ - ทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 27 ปี ก่อนหน้านี้ตนพร้อมกับนายกอล์ฟ เคยร่วมกันก่อเหตุมาแล้ว เมื่อปี 60 ได้เงินมา 6.2 ล้านบาท ซึ่งนายกอล์ฟเคยเป็นพนักงานขับรถให้กับทางบริษัท BRINKS ก่อนถูกปลดพ้นสภาพ

 

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากับทางผู้ต้องหาทั้งสองคน ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีและใช้อาวุธ ขู่เข็ญเพื่อให้ยื่นให้ซึ่งทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม // ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต // ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่อีกราย

 

ด้านแม่ของนายจิรายุส เปิดเผยว่า ตนและสามีแยกทางกัน โดยนายจิรายุสไปอาศัยอยู่กับย่า ปกติพวกตนไม่ค่อยได้ติดต่อกัน เจอครั้งสุดท้ายสัปดาห์ที่แล้ว ลูกยังเอ่ยปากขอเงินตนอยู่เนืองๆ เนื่องจากทำงานคาร์แคร์ เงินไม่พอใช้ ที่ผ่านมาหาเงินเลี้ยงตัวมาตั้งแต่เล็กๆ พยายามส่งตัวเองเรียน ปวช. แต่หาเงินไม่ไหว ทำให้เรียนไม่จบ เพราะคุณย่าก็มีเงินให้ใช้เพียงวันละ 40 บาท

 

ครั้งแรกที่ทราบเรื่องตนช็อกมาก ไม่คิดว่าลูกชายจะก่อเหตุถึง 2 ครั้ง ที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนหัวอ่อน ใครชักชวนไปทำอะไรก็ไป เชื่อว่าการลงมือก่อเหตุทั้ง 2 ครั้งนั้น น่าจะถูกเพื่อนหลอกล่อ แต่ตนจะไม่โทษใคร เนื่องจากตนดูแลลูกไม่ดีเอง หลังจากนี้จึงขอให้ลูกยอมรับสารภาพ และพูดความจริงทั้งหมด เพื่อชดใช้กรรมโทษหนักจะได้เป็นเบา ก่อนเข้าสวมกอดลูกชายพรัอมน้ำตา พร้อมบอกให้ลูกรับสารภาพความจริงไปให้หมด

 

จากนั้นได้ค้นห้องพักของนายจิรายุส โดยหลังจากเกิดเหตุนายกอล์ฟ ผู้ต้องหาอีกคน ได้นำเงินมาซุกซ่อนไว้ โดยมีการย้ายที่ซ่อนเงินจากอีกจุดหนึ่งมาไว้ที่นี่ ซึ่งตนได้รับเงินค่าจ้างร่วมก่อเหตุ 5 พันบาท และนายกอล์ฟบอกว่าหากต้องการเงินอีกให้บอก จากการตรวจนับจำนวนเงินในกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ ที่ขนเงินมา พบว่าเหลือเพียง 3 ล้าน 6 แสนบาท

 

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเดินทางมาสอบปากคำนายจิรายุส ที่สน. และมาติดตามการชี้จุดซ่อนเงิน และเร่งติดตามตัวนายกอล์ฟ มาดำเนินคดีโดยเร็ว ซึ่งทาง ตร.ได้ตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 5 หมื่นบาท โดยสามารถโทรศัพท์มาแจ้งที่เบอร์ 062-879-2453 เพื่อแจ้งเบาะแสกับตำรวจ

 

ส่วนประชาชนที่อยู่ในละแวกพื้นที่ ที่รู้จักกับนายทักษ์ดนัย เล่าว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นเด็กดี เด็กเรียบร้อย ไม่ได้ติดการพนันและไม่เล่นยาเสพติด ครั้งที่แล้วที่ก่อเหตุนายทักษ์ดนัยได้นำเงินไปซื้อบ้านใหม่และอ้างว่าถูกหวย ที่รู้เพราะว่าได้มาชวนลูกของตนไปขนเงิน แต่ลูกไม่ยอมทำด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LfV2gb-5WvQ