วันที่ 20 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Puripan Suwannarat ซึ่งเป็นตำรวจจาก สภ.เมืองสงขลา ได้โพสต์ภาพที่ทำเอาฮากันทั้งโซเชียลฯ โดยเป็นภาพที่ตำรวจหนุ่มคนดังกล่าวกำลังหลอกล่อควายตัวหนึ่งที่เขาไปอยู่ในอพาร์ทเม้นต์ให้ออกมา
 
พร้อมระบุข้อความว่า ‘วันนี้เข้าร้อยเวร202 สภ.เมืองสงขลา พี่กลับบ้านช้าหน่อยนะที่รัก ต้องพาควายออกจากอพาร์ตเมนต์ เอาไปเข้าคอกก่อนนะ’
 
โดยภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว โดยคอมเม้นต์ส่วนใหญ่ต่างสงสัยว่าเข้าไปอยู่ในหอพักได้อย่างไร
 
ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ออนไลน์ ได้สอบถาม ไปยัง ร.ต.อ.ภูริพันธุ์ สุวรรณรัตน์ รอง สวป.สภ.เมืองสงขลา ซึ่งเป็นผู้โพสต์ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวานนี้ (20 ก.พ.) เมื่อเวลาประมาณ 15.45 น. ตนได้รับแจ้งว่ามีควายเข้าไปในอพาร์ทเม้นต์ ซึ่งควายตัวดังกล่าวได้ไล่ขวิดกับควายอีกตัวหนึ่ง แล้ววิ่งหนีเข้าไปด้านใน ตนจึงใช้วิธีต่างๆ เพื่อล่อควายออกมา ทั้งใช้ไม้ยาวที่ผูกด้วยเสื้อสะท้อนแสง ใช้เชือกเพื่อจะคล้องลากควายออกมา แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปใกล้ได้เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย ซึ่งวิธีสุดท้ายที่ทำให้ควายออกมาคือการจุดปะทัด เมื่อควายตกใจจึงวิ่งออกมา ภารกิจการล่อควายจึงเสร็จสิ้นลง โดยใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1 ชั่วโมง
 
ร.ต.อ.ภูริพันธุ์ กล่าวต่อมาว่า ไม่ทราบว่าควายทั้ง 2 ตัวที่ไล่ขวิดกันมาเป็นของใคร เพราะไม่เจอเจ้าของ เมื่อควายออกมาได้ก็กลับไปที่ทุ่งนาเหมือนเดิม