video_image

สงขลา-ความคืบหน้าเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ซึ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 3 ของคืนวันที่18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จนเกิดไฟลุกไหม้รถเก๋งและลุกลามไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์หมดทั้งหลังค่าเสียหายประมาณ 80 ล้านบาท ส่วนผู้ที่ขับรถชนนั้น พบว่าเกิดจากสาเหตุเมาแล้วขับ

 

ล่าสุดนายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านได้เข้าพบกับนายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอหาดใหญ่ เพื่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับแนวทางการขอรับความช่วยเหลือเยียวยา พร้อมเปิดเผยว่า ในส่วนของคดีจะดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งกับคู่กรณีเรื่องค่าเสียหายแต่สุดท้ายแล้วจะได้หรือไม่ได้นั้นก็ค่อยมาว่ากันอีกที

 

หลังเกิดเหตุยังไม่ได้รับการติดต่อหรือพูดคุยกับคู่กรณีแต่อย่างใด แต่ยืนยันว่าจะยังคงสู่ต่อไปและกลับมาเปิดกิจการอีกครั้งหลังจากที่เสร็จสิ้นทางคดี และขณะนี้ได้รับกำลังใจจากทุกภาคส่วนที่เข้าไปเยี่ยมเยียนและแสดงความห่วงใย รวมถึงผู้นำศาสนาทั้งในพื้นที่และคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศและองค์กรด้านมนุษยธรรม

 

ขณะที่อาการของ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี คนขับเก๋ง ได้กลับไปพักฟื้นที่บ้านพักแล้ว พร้อมยอมรับสารภาพโดยบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนและบอกเพียงว่าดื่มไปพอสมควร และขับรถกลับบ้าน แต่ระหว่างทางได้เกิดหลับในพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ แต่ขณะสภาพจิตใจยังย่ำแย่ไม่พร้อมที่จะพบหรือพูดคุยกับใคร

 

ทั้งนี้หลังจากที่ผลตรวจแอลกอฮอร์ออกมาทางพนักงานสอบสวนก็จะเรียกตัว นายพฤหัสมารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งได้ตั้ง 2 ข้อหาคือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา

 

นอกจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเชิญผู้เสียหายทั้งเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์และเจ้าของร้านเหล็กใต้ที่อยู่ข้างเคียงมาและได้รับความเสียหายด้วย มาให้ปากคำเพิ่มเติมเพื่อสรุปความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยในส่วนของร้านเหล็กนั้นค่าเสียหาย 1 ล้าน 5 แสนบาท ส่วนร้านเฟอร์เจอร์เบื้องต้นอยู่ที่ 80 ล้านบาท แต่ยังไม่สรุปตัวเลขที่ชัดเจน

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านพักของ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี คน คนขับรถเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ โดยยังมีอาการบาดเจ็บที่ใบหน้าและหัวไหล่จากแรงกระแทก และได้พูดคุยถึงเหตุการณ์นี้สั้นๆ แต่ไม่ขอเผยตัวหรือถ่ายบ้านพักซึ่งเป็นบ้านเช่า

 

โดยบอกว่าในคืนเกิดเหตุได้กลับจากบ้านเพื่อนแต่เกิดหลับในรถจึงพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์แต่รายละเอียดของสาเหตุนั้นไม่ขอพูดถึงได้ให้การกับตำรวจไปแล้ว และตนเองเสียใจมากและขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ด้านแม่ของผู้ก่อเหตุกล่าวทั้งน้ำตาและยกมือท่วมหัวขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ บอกว่า ลูกชายเป็นคนดีขยันทำมาหากินและเป็นเสาหลักของครอบครัว ทั้งเลี้ยงดูพ่อแม่ที่ป่วยและส่งน้องเรียน โดยพ่อเพิ่งออกจากโรงพยาบาลส่วนแม่ก็ป่วยโรคไต ต้องฟอกไตต่อเนื่อง น้องชายก็กำลังเรียนอยู่

 

ส่วนลูกชายเองก็ต้องดรอปเรียนชั่วคราวระหว่างที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เพราะต้องออกมาช่วยเหลือครอบครัว ประกอบอาชีพซ่อมโทรทัศน์ ขายเสื้อผ้า และปลูกต้นทานตะวันอ่อน ทำทุกทางเพื่อที่จะหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว และหลังจากนี้เมื่ออาการดีขึ้นทางครอบครัวก็จะไปขอโทษทางเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์อีกครั้งและยอมรับผิดพร้อมชดเชยค่าเสียหายเท่าที่จะมีความสามารถชดใช้ได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9EVDikQmzUI