video_image

ชลบุรี-ตำรวจ สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันภายในวัดมงคลสวัสดิ์ (เม้าสุขขา) หมู่ 4 ต.หนองซำซาก อ.บ้านบึง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย ที่เกิดเหตุช่วงบริเวณโบสถ์ พบประชาชนจำนวนมากที่เข้ามาภายในวัดเพราะเนื่องจากทางวัดนั้นกำลังมีงานปิดทองฝังลูกนิมิต ผูกพัทธสีมา

 

ตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายนิกร แซ่อึ้ง อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณ ด้านหลังกระสุน ทะลุใต้ลาวนมด้านขวา และอีกรายคือพระมหาประภาส อายุ 53 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดสิงห์ทองพรมมาวาส ต.หนองอิรุณ ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนเปิดชนิดเดียวกันยิงเข้าที่ บริเวณแขนขวากระสุนฝังในตุงที่แขนจนเห็นชัด กระดูกแตก หน่วยกู้ภัยได้เร่งช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง

 

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันจับกุมกุมผู้ก่อเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา คือนายภาคิน นันทชลากรกิจ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้าน ในตำบลหนองซ้ำซาก เอาไว้ได้ พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนชนิดแม็กซีน ยี่ห้อก็อก 26 ที่ยังคงบรรจุเครื่องกระสุน ขนาด 9 มม.เอาไว้อีก 7 นัด จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกัยควบคุมตัวมาทำการสอบสวนยัง สภ.บ้านบึง

 

จากการสอบถาม พระลูกวัด เล่าว่า ที่วัดมีงานทำพิธีสวดฝังลูกนิมิต เป็นวันสุดท้าย ในขณะที่มีประชาชนกำลังเข้าร่วมงานผู้บาดเจ็บกับตัวมือปืนได้เข้ามาร่วมงาน ทั้งสองได้เจอและพูดคุยกันอยู่พักนึง หลังจากนั้นมือปืน ได้ชักอาวุธปืนที่พกมายิงใส่นายนิกรที่หลัง

 

จนกระสุนทะลุไปถูกพระมหาประภาส เจ้าอาวาสวัดสิงห์ทองพรมมาวาส ที่ถูกนิมนต์มาร่วมสวดในพิธี ได้รับบาดเจ็บ และพยายามที่จะยิงอีกหลายนัดแต่ยิงไม่ออก จนมีชาวบ้านและตำรวจมาช่วยกันจับตัวมือปืน แต่ก่อนที่จะจับส่งตำรวจได้ ก็ถูกชาวบ้านรุมยำซะน่วมไปทั้งตัว

 

จากการสอบสวนนายภาคิน รับสารภาพว่า ตนกับนายนิกร ซึ่งเป็นญาติห่างๆ กัน แต่ก่อนหน้านั้นเคยมีปัญหาเรื่องเงินที่เคยหยิบยืมกันไป จนผ่านมานานเป็นปี และฝั่งคนเจ็บก็เคยยกพวกไปทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บอีกด้วย จึงเกิดความแค้นมาโดยตลอด

 

พอมาในวันนี้ขณะที่ตนกำลังจะปิดทองในโบสถ์ได้มาเจอกัน คู่กรณีก็เข้ามาทวงเงินพร้อมขู่จะทำร้ายจนเกิดมีปากเสียงกันเล็กน้อย ตนเห็นว่าพรรคพวกของฝ่ายโน้นมีมากกว่า คิดว่าถ้าออกไปจากวัดตนต้องโดนทำร้ายอีกแน่ จึงใช้อาวุธปืนที่พกมายิงใส่ทันที จนกระสุนทะลุท้องไปถูกข้อมือ พระมหาประภาส ได้รับบาดเจ็บอย่างที่เห็น

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหานายภาคิน พยามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและที่ชุมชน พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนตำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/asTbPdV7uhI