video_image

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถจับภาพเหตุการณ์วัยรุ่น 4 คน รุมทำร้ายชายคนหนึ่งอย่างรุนแรงทั้งถีบ เตะ และใช้อาวุธคล้ายท่อนเหล็กฟาดเข้าไปที่ตัวชายคนดังกล่าว

 

จากนั้นมีการเผยภาพวงจรปิดอีกมุมเป็นช่วงก่อนเกิดเหตุ จะเห็นว่ารถกระบะบรรทุกแผ่นกระเบื้อง ขับเข้ามาจอดรถข้างทางอย่างรวดเร็ว จากนั้นรถกระบะอีกคันหนึ่งที่ขับตามมาก็เข้ามาจอดต่อท้าย โดยกลุ่มวัยรุ่นชาย 4 คน ก็ลงมาจากรถคันหลัง และวิ่งพุ่งตรงเข้าไปทำร้ายร่างกาย

 

ต่อมา ตรวจสอบพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมื่อวันที่ 28 ม.ค. บริเวณเหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่  28 ม.ค. บริเวณริมถนนสายคลองระพีพัฒน์ ในพื้นที่อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี โดยชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บอาการยังสาหัส

 

ส่วนผู้ก่อเหตุทั้ง 4 รายตำรวจสามารถจับกุมได้แล้วคือ นายสมหมาย ปรีชา อายุ 22 ปี, นายวิษณุ ฆ้องวงษ์ อายุ 18 ปี, นายเกียรติศักดิ์ โจปลอด อายุ 24 ปี และ นายธัญญนันท์ โพยนอกอายุ 22 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสระบุรี ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัส พร้อมของกลางเหล็กงัดยาง ท่อพลาสติก

 

หลังจากดูภาพวงจรปิดแล้ว ตร.สืบทราบมาว่าชายทั้ง 4 คนที่ก่อเหตุนั้นเป็นช่างซ่อมรถอยู่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งในพื้นที่จึงได้ติดตามตัวมาสอบสวน โดยทั้งหมดรับสารภาพว่ารุมทำร้ายคู่กรณีจริง เนื่องจากมีการขับปาดหน้ากันไปมาหลายรอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุคู่กรณีจอดรถก่อนที่พวกตนจะจอดรถตาม ซึ่งตอนแรกกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าจะเข้าไปพูดคุยตามปกติ แต่เมื่อเห็นคู่กรณีเข้าไปในรถกลัวว่าจะไปเอาอาวุธมา จึงได้เข้าทำร้ายร่างกายก่อนขับรถหลบหนีไป

 

ส่วนผู้เสียหายทราบว่าขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลใน จ. พระนครศรีอยุธยา พบว่าบริเวณใบหน้ากระดูกแตก และร้าว จำนวน 3 ชิ้น แพทย์ให้รอการผ่าตัด ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายทำให้บาดเจ็บ และยังต้องรอแพทย์ลงความเห็นว่า ผู้บาดเจ็บอาการยังสาหัสหนักจึงต้องแจ้งข้อกล่าวหาหนักต่อไป ตนจึงอยากฝากกรณีนี้ให่เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน เพราะหากขับรถมีสติ มีน้ำใจบนท้องถนน เหตุแบบนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น

 

จากนั้น ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาอ้างว่า ไม่ได้มีการรู้จักคู่กรณี แต่เนื่องจากคู่กรณีมีการปาดและชนรถของตน โดยชนที่กระจกด้านซ้าย เมื่อคู่กรณียังขับหนีจึงได้ขับตามเพื่อให้้หยุดรถทำให้ต้องขับปาดหน้า และเมื่อถึงที่เกิดเหตุต้องการให้ลงมาคุยกัน

 

แต่คู่กรณีจะเข้าไปในรถกลัวว่าจะไปเอาอาวุธมา จึงทำการเตะไปที่ขาก่อนจะเกิดเหตุชุลมุนขึ้นดังภาพที่ปรากฎในวงจรปิด โดยตำรวจใช้เวลาทำแผนฯ ประมาณ 15 นาทีจึงแล้วเสร็จ ก่อนคุมตัวทั้งหมดกลับไปยัง สภ.หนองแค เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

ด้าน น.ส.ฉวีวรรณ จันทร์อำไพ อายุ 26 ปี  ภรรยาของผู้เสียหาย กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนและสามีขับรถมาปกติโดยกำลังขนกระเบื้องไปส่งให้ลูกค้า และเมื่อขับมาถึงบริเวณริมถนนสายคลองระพีพัฒน์ รถของคู่กรณีกลับขับปาดหน้าแล้วเบียดเข้ามาจนรถตนเกือบตกลงไปในคลอง

 

จากนั้นจึงเกิดการขับรถปาดกันไปมาจนมีการเฉี่ยวชนกันบริเวณกระจกมองข้าง จนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจึงจอดเพื่อจะลงไปพูดคุยเจรจา แต่กลับถูกกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 รายรุมทำร้ายตามที่ปรากฎในคลิป ตอนนั้นตนตกใจมากและร้องขอให้ผู้คนแถวนั้นเข้าช่วยเหลือ

 

ส่วนอาการของสามีนั้น พบว่าบริเวณใบหน้ากระดูกแตกและร้าว โดยขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลกำลังรอผ่าตัด ซึ่งสามียังพูดคุยได้บ้างก็ได้แต่ขอโทษที่ทำให้เกิดเหตุนี้ ซึ่งส่วนตัวตนก็รู้สึกดีใจที่ตำรวจสามารถตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคกีตามกฎหมายได้ทั้งหมด แต่ตนยังไม่ได้พูดคุยกับกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งหากมีโอกาสก็อยากจะถามว่าทำไมถึงมาทำแบบนี้  ตนทำงานทำมาหากิน ไม่เคยคิดที่จะหาเรื่องใคร

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CdZ1Rfh5TGI