video_image

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. นำคณะลงพื้นที่ จ.สระบุรี เป็นประธานสักขีพยานการมอบ ส.ป.ก.4-01 ให้เกษตรกร 10 ราย

 

โดยกล่าวกับประชาชนว่าบางส่วนก่อนหน้านี้ออกไม่ได้ แต่รัฐบาลนี้ปลดล็อกจนออกได้ถูกต้องตามกฎหมาย ถ้าปล่อยไว้เหมือนเดิมจะแก้ปัญหาไม่ได้ ไม่ว่ารัฐบาลใด ก็แก้ไม่ได้ยกเว้นรัฐบาลนี้ที่ทำให้ และจะทำต่อไปในอนาคต ที่ดิน ส.ป.ก.วันนี้ให้ เพราะพอจะให้ได้แบ่งให้ลูกหลานได้ แต่ต้องเอาไปทำการเกษตร เอาไปจำนำจำนองไม่ได้ ต้องหาวิธีการจะทำอย่างไรให้เกิดมูลค่า อย่าไปฟังว่าจะให้ที่ดินเลย อยากให้รักษาที่ไว้ให้มากที่สุด ให้มีที่ดินทำกิน

 

ส่วนการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. ขอให้ทุกคนไปเลือกตั้งเลือกให้ดี เป็นเรื่องของท่านไม่เกี่ยวกับตน ขอแค่สงบเรียบร้อยเท่านั้น ถ้าขัดแย้งศักยภาพจะหายวับไปกับตา

 

นายกฯกล่าวอีกว่าส่วนใครที่มาบอกว่าจะทำอะไรให้ มันหมดสมัยแล้ว แต่ต้องบอกว่าจะทำอย่างไร งบประมาณจากไหน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐตนทำถูกกฎหมาย ไม่ใช่ให้ใครมารัก แต่เป็นหน้าที่มีหลักมีเหตุผล บัตรทองวันนี้ผู้ถือบัตรเข้ารักษาพยาบาลได้ทุกโรงพยาบาลภายใน 72 ชั่วโมง รัฐบาลอื่นมีไหม แต่ก่อนคนที่เข้าไปรับการรักษาต้องรอนาน

 

รัฐบาลหน้าจะเป็นอย่างไรยังไม่รู้เลย อยู่ที่พวกเรา สิทธิทุกอย่างอยู่ที่พวกเราเลือกตั้ง คงไปชี้นำไม่ได้ ขอให้ทุกคนยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

 

พร้อมบอกอย่ารังเกียจทหารกันให้มากนักเลย เพราะถ้าไม่มีคนเหล่านี้จะอยู่กันอย่างไร ใครจะช่วยประชาชนเวลาเดือดร้อน ทั้งเวลามีอุบัติภัยหรือภัยพิบัติก็มีแต่ทหารที่เป็นลูกหลานท่านทั้งนั้นที่เข้าไปช่วยเหลือ ส่วนคนที่ถามว่ามีทหารไว้ทำอะไรตนก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าถามกันมาทำไม เรามีทหารเอาไว้ดูแลประชาชน ทหารมีทั้งคนดีและไม่ดี ทหารที่ไม่ดีทำผิดก็ต้องลงโทษไล่ออก ติดคุกไปก็เยอะแยะ ส่วนที่ดีมีเป็น 100,000 คนที่ก็อย่าไปว่าเขา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Pk-Kx-qVuQs