29 ม.ค. 2562
2,884 ครั้ง

เจ้าของร้านไว้ใจให้กุญแจตู้เซฟ สุดท้ายโดนลูกจ้างแสบฉกเพชร 10 ล้าน

นนทบุรี-ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ร้านไดมอนด์ เลิฟเวอร์ ภายในสัมมากร เพลส ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่วิทยาการ

 

ที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายเครื่องเพชร พบนายไพรัช นาคสระเกษ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านเพชร ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการตรวจสอบพบตู้เซฟที่เก็บเครื่องเพชรเปิดอยู่ เจ้าหน้าที่วิทยาการจึงได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน

 

เจ้าของร้านเพชรระบุ นางชโณทัย ลิกกาโห้ อายุ 44 ปี เป็นพนักงานขาย ทำหน้าที่เก็บเครื่องเพชร และนำเอาเครื่องเพชรออกมาวางจำหน่ายให้ลูกค้า ซึ่งนางชโณทัย ทำงานมาหลายปี จนไว้ใจมอบกุญแจตู้เซฟพร้อมรหัส กระทั่งตนได้ทราบจากลูกค้าประจำว่า ร้านเพชรของตนปิดมาหลายวันแล้ว ซึ่งตนไม่ได้เอะใจคิดว่านางชโณทัย ไปธุระต่างจังหวัด

 

ตนเดินทางมาที่ร้านเพื่อที่จะเอาแหวนเพชรที่ลูกค้าฝากเอาไว้คืน แต่เมื่อมาถึงร้านก็เริ่มแปลกใจ และได้สอบถามพนักงานของห้างทราบว่า นางชโณทัย ไม่ได้เปิดร้านมาหลายวันแล้ว ติดต่อก็ไม่ได้ ตนจึงเรียกช่างมางัดตู้เซฟ เมื่อเปิดตู้เซฟออก ตนถึงกับเข่าอ่อน เมื่อพบว่าเครื่องเพชร เช่น กำไลเพชร แหวนเพชร ต่างหูเพชร กว่า 150 ชิ้นหายไป รวมมูลค่าประมาณ 10 ล้าน ตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างดังกล่าว พบว่าเมื่อวันที่ 18 ม.ค.เวลา 17.10 น. นางชโณทัย ได้มาที่ร้านเพชร ก่อนจำหยิบเอากระเป๋าสีดำออกจากรถเข็น เดินเข้าที่ตู้เซฟ ก่อนจะหยิบเอากล่องพาสติกสีขาว ถุงพลาสติกสีขาว และกระเป๋าสีดำ มาใส่ไว้ในรถเข็นของห้าง ก่อนจะเดินผ่านกล้องวงจรปิดออกไป ซึ่งทาง จนท.จะติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VA9mNnDOcQE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ