video_image

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กเทพบุตร โซโล  เป็นผู้บงการจ้างฆ่านายเรส ในพื้นที่สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น จาการเบี้ยวค่ายาเสพติด จนกระทั่งตำรวจสืบสวน พบว่าเทพบุตร โซโล คือ นายปัณณวิชญ์ ประทุม อายุ 30 ปี ชาวจ.พิจิตร เป็นตัวการใหญ่ ระดับสั่งการของแก๊งยาเสพติด มันทุกเม็ด ฉายาโก๋แก่ ที่หลบหนีอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน

 

แต่เมื่อวานนี้ (23 ม.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Gm Phazolo N Sew ได้ออกมาไลฟ์สด โดยบุคคลในคลิปนำผ้ามาคลุม  สวมแว่นตา สวมหมวกไอ้โม่ง ปกปิดใบหน้า พร้อมพูดระบุว่า ตัวเองเป็นเทพบุตรโซโล หรือ ป๋าเทพ

 

เล่าบรรยายการฆ่านายเรสว่า ทีมงานทำพลาดไปจริงๆแค่ต้องการสั่งสอนที่บิดค่ายาไป แต่พลาดถึงตาย และมีทีมงานของผมเอง ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับแก๊งไหนเลย อย่าไปเอาผมเหมารวม ถ้าไม่เชื่อเอาคลิปเสียงผมเนี่ยไปให้ไอ้อาร์ตหน้าลายฟัง แล้วจะรู้ว่าผมตัวจริงหรือตัวปลอม ซึ่งในคลิปอ้างว่า ไม่ใช่นายปัณณวิชญ์ มันทุกเม็ด และไม่เกี่ยวข้องกัน

 

เรื่องนี้ พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิศมัย รองผกก.สืบสวนสอบสวน สน.ห้วยขวาง หัวหน้าชุดจับกุมยืนยันว่า คลิปที่เกิดขึ้นนั้นไม่รู้ใครเป็นตัวจริงตัวปลอม เพราะใครก็สามารถทำได้ในลักษณะนี้ แต่ข้อมูลที่ตำรวจมี ไม่ได้มั่ว ตำรวจสอบสวนจากคดีการฆ่านายเรส สืบสวนจนจับกุมคนที่ก่อเหตุ ขยายผลไปยังผู้จ้างวาน

 

ตรวจเส้นทางบัญชีทั้งหมด จนพบว่ามีไปเกี่ยวโยงถึงผู้ต้องหาคดียาเสพติดในเรือนจำ ก็ไปสอบปากคำ เส้นทางบัญชี จนพบว่า สุดท้ายนแล้วบัญชีเงินหมุนเวียนทั้งหมดไปที่นายปัณณวิชญ์ แล้ว สืบสวนพบว่าคนที่จ้างวานฆ่านายเรส ก็ตคือนายปัณณวิชญ์

 

ส่วนข้ออ้างที่ชายในคลิประบุนั้น มีน้ำหนักน่าเชื่อถือหรือไม่ ประชาชนสามารถพิจรณาเองได้ แต่หลักฐานการดำเนินคดี ตำรวจมีครบหมด และเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับกุม นายปัณณวิชญ์ ในคดีจ้างวานฆ่าผู้อื่นด้วย

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าสามารถจับกุม 2 ผู้ต้องหาร่วมแก๊งเทพบุตร โซโล ได้แล้ว นั่นคือ นายเจริญวุฒน์ หรืออิ๊กคิว ชนะรัณย์ไชยพัฒน์ และนายทินกร นิลระตะ โดยทั้ง 2 ถูกจับกุมได้ ต่างเวลาต่างสถานที่ ขณะขับรถผ่านด่านตรวจของทางการเมียนมา จะมุ่งหน้าไปทางสนามบิน จังหวัดท่าขี้เหล็ก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่: https://youtu.be/41ytltsunJI