video_image
วานนี้ (18 ม.ค.) หลังจากที่มีกระแสข่าวโจมตีการให้สัมภาษณ์ของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต่อเหตุการณ์ในเคนย่าจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนพลเอกประวิตร งดให้สัมภาษณ์สื่อ
 
โดยช่วงเช้าสื่อมวลชนก็ยังรอมารอสัมภาษณ์พลเอกประวิตร ตามปกติ ก่อนเข้าร่วมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและแผนการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2562 โดยพลเอกประวิตรลงจากรถด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 ไปในทันที
 
ทั้งนี้ ก่อนพลเอกประวิตรจะเดินทางมาถึงได้มีเจ้าหน้าที่มาบอกสื่อว่า พลเอกประวิตร จะไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และขอความร่วมมือไม่ให้สื่อมวลชนไปดักสัมภาษณ์บริเวณทางขึ้นลงอาคาร
 
นับเป็นวันที่ 2 ที่พลเอกประวิตรแสดงท่าทีงอนสื่อมวลชน เนื่องจากสื่อมวลชนนำไปเสนอข่าวในโลกออนไลน์ จนเกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนัก ส่งผลให้ พลเอกประวิตร น้อยใจ ที่พูดจาหยอกล้อนักข่าวเพราะสนิทสนมและคุ้นเคย แต่ถูกนำไปจับเป็นประเด็น
 
นอกจากนี้ พลเอกประวิตร เตรียมเป็นประธานเปิดงาน WE CARE ABOUT YOU ที่จัดขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาด้านการท่องเที่ยว โดยกิจกรรมสำคัญในงานนี้คือ จัดข้าวเหนียวมะม่วงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 1.5 ตัน มะม่วงจำนวน 6,000 ลูก เมื่อทำแล้วเสร็จจะมีน้ำหนักประมาณ 5 ตัน เพื่อบันทึกเป็นสถิติโลกลงในกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด ที่สำคัญได้เชิญนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน 10,000 คน เข้ามาร่วมงาน ร่วมรับประทานข้าวเหนียวมะม่วง อาหารไทย และผลไม้ไทย
 
กิจกรรมครั้งนี้ต้องการส่งเสริมความสัมพันธ์ แสดงความห่วงใยเอาใจใส่ที่ประเทศไทยมีต่อนักท่องเที่ยวชาวจีน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเพื่อเชิดชูเอกลักษณ์ข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งเป็นอาหารเป็นของหวานของคนไทยซึ่งคนทั่วโลกโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีน มีความชื่นชอบประทับใจในอาหารชนิดนี้มาก ภายในงานยังมีการจัดบูธแสดงการทำอาหารไทย ขนมไทย ผลิตภัณฑ์โอทอป เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจีนที่เข้าร่วม ทั้งยังเน้นจัดชิมผลไม้ไทยนานาชนิด รวมทั้งจัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมทั้งของไทยเพื่อโชว์กับชาวต่างชาติ มีการแสดงระบำจีนไทยไมตรี ของกรมศิลปากร ระบำวีระชัยลิง ของสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HEy0dvoe0MQ