18 ม.ค. 2562
3,672 ครั้ง

ภูมิใจไทยเลือกถิ่นเนวิน เปิดตัวพรรค 'อนุทิน' ลั่นพร้อมเป็นนายก ชูนโยบายหวือ ให้ปลูกกัญชาได้ทุกบ้าน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะนำทีมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 350 เขตทั่วประเทศ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมเผยเลือกมาเปิดตัวที่บุรีรัมย์ เพราะรักนายเนวิน ชิดชอบ สุดหัวใจ มีสายสัมพันธ์แนบแน่นมาเป็น 10 ปี และยกให้เป็นอาจารย์ใหญ่ของพรรคภูมิใจไทย

 

วันนี้พร้อมเป็นแกนนำทำความเจริญให้กับประเทศไทย และหากประชาชนให้ความไว้วางใจ ก็พร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ถึงตอนนั้น “หมูไม่กลัวน้ำร้อนแล้ว” ตนจะนำสมาชิกพรรคทำลายทุกข้อจำกัด ลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน

 

นอกจากนี้ทางพรรคยังได้เปิดตัวนโยบายสุดหวือหวา ให้มีการปลูกกัญชาได้อย่างเสรี โดยใช้โมเดลของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ​ซึ่งทำให้กัญชากลายเป็นพืชเศรษฐกิจ​ โดยหลังจากมลรัฐแคลิฟอร์เนีย​เปิดเสรีกัญชา​ ก็ทำให้เป็นตลาดกัญชาที่ใหญ่ที่สุดในโลก​ มีมูล​ค่า​ถึง​ 5 แสนล้านบาท ​และเมื่อเปิดให้ประชาชนสามารถซื้อขายได้อย่างเสรี​ ทำให้เก็บภาษีได้​ 1 แสนล้านบาท

 

จะทำให้ทุกครอบครัวสามารถปลูกกัญชาได้ เนื่องจากผลผลิตกัญชา​ 1 ต้น​จะได้​ 1 กิโลกรัมต่อปี​ ราคากิโลกรัมละ​ 7​ หมื่นบาท​ หากปลูก​ 6 ต้นตามโควตา​ จะทำให้มีรายได้​ 420,000 บาท​ ต่อปี​ ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-2_BLpkKviM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ