video_image

จากกรณีเรส บ้านตูม อายุ 17 ปี วัยรุ่นชาว จ.ขอนแก่น ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6 คนรุมทำร้ายร่างกาย ทั้งเตะ ทั้งใช้ท่อนไม้ กระหน่ำตีจนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 13 ม.ค.

 

พร้อมกับถ่ายคลิปวีดีโอขณะก่อเหตุ โพสต์ลงบนโลกโซเชียลเพื่อส่งงานให้กับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เทพบุตร โซโล ซึ่งเป็นผู้จ้างวานให้ฆ่านายเรส เพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท

 

และต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ดจับกุมตัวได้ทั้งหมด นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่รับงานแบบเดียวกันกับเทพบุตรโซโลได้อีก 2 คน มีอีก 1 คนอยู่ระหว่างการหลบหนี

 

ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ยังมีการแพร่คลิปเหยื่อที่ถูกเทพ โซโลจ้างวานให้ทำร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยอ้างว่าเป็นเครือข่ายที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากในเชิงต่อว่าถึงพฤติกรรมที่เหี้ยมเกินมนุษย์ อยากรู้ว่าเป็นใคร อยากเห็นหน้า ขอให้ตำรวจจับตัวให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นภัยสังคม รวมทั้งขอให้รัฐบาลเข้ามาจัดการกับปัญหายาเสพติด นอกจากนี้ยังระบุว่า อยากให้ตั้งค่าหัว เหมือนกับที่ทำกับคนอื่นจนบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

ด้านญาติของผู้ตาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่เข้าใจหลายเรื่อง ว่าตำรวจจับตัวแต่ แต่ครอบครัวขอไปดูหน้าก็ไม่ให้ไปดู รู้สึกอึดอัดใจที่ทางตำรวจไม่บอกความคืบหน้าว่าเป็นอย่างไรบ้าง แม้แต่ขอดูหน้าผู้ต้องหาเฉยๆที่อยู่ในห้องขังของโรงพักก็ไม่ให้ดู ซึ่งที่อยากดูเพราะว่าอยากรู้ว่าใช่คนที่ทำร้ายหรือไม่ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจใส่ใจทางญาติผู้ตายด้วย อย่าเอาแต่บอกว่าจะเสียรูปคดี ในส่วนตัวได้สืบหาเบาะแสของคนที่ทำร้ายร่างกายลูกตัวเองทั้งในสื่อโซเชียล

 

จากการสอบถามเพื่อนๆของเรส เชื่อว่าคนที่ทำร้ายมีมากกว่า 6 คน เชื่อได้ว่ามีถึง 9 คนด้วยกันที่อยู่ในที่เกิดเหตุและได้ทำร้ายร่างกายลูกของตนเองจนเสียชีวิต ซึ่งในส่วนของคดีทราบเพียงว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกดำเนินคดีเพียงแค่ข้อหาร่วมกันฆ่า ซึ่งโทษก็คงเป็นแค่เดินเล่นอยู่ในคุก อยากให้ทางตำรวจดำเนินคดีในส่วนของการไตร่ตรองไว้ก่อนด้วย เพราะการที่น้องอายุเพียงเท่านี้ออกไปกลางดึก ต้องมีการนัดแนะและวางแผนมาเป็นอย่างดีก่อนที่จะลงมือทำร้ายจนเสียชีวิต

 

อย่างไรก็ตาม ทาง ตร.ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ในจังหวัดขอนแก่น และใกล้เคียง ติดตามตัว เทพโซโล รายนี้ รวมถึงขยายผลถึงเครือข่ายของเทพ โซโล ทั้งหมด ทั้งเครือข่ายยาเสพติด และเครือข่ายที่รับจ้างทำร้ายร่างกาย เพราะอาจจะมีเครือข่ายอื่นนอกเหนือจากกลุ่มที่โดนจับไปแล้วก่อนหน้านี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8Vqsol9O6ag