ทนายรณรงค์ เข้าร้องกองปราบปราบให้ช่วยสืบสวนคดีเด็กหายในไร่อ้อย เชื่อเด็กไม่สามารถเดินได้ไกลขนาดนั้น แต่รับยังไม่มีหลักฐานสนับสนุนในข้อสงสัย
 
(28 ธ.ค. 61) ในช่วงเช้าวันนี้ นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อขอให้มีการจัดคณะทำงานจากส่วนกลางลงพื้นที่ตรวจสอบคดีนี้ ทนายรณรงค์ ระบุว่า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีหลักฐานใดชัดเจนพอน่าสงสัยว่าคดีนี้เป็นการฆาตกรรมหรือไม่ แต่จากสภาพร่างกายของเด็กชายที่ป่วยเป็นโปลิโอ ประกอบกับระยะห่างจากจุดที่หายไปถึงจุดที่พบศพ ที่ห่างออกไปกว่า 2 กิโลเมตร อีกทั้งพื้นที่เกิดเหตุเป็นป่าอ้อย ทำให้เกิดข้อสงสัยความเป็นไปได้ว่าเด็กอาจถูกคนล่อลวง หรืออุ้มพาไปในจุดที่พบศพ 
 
นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตร่องรอยการเผาสถานที่เกิดเหตุ 3 จุด ในช่วงไม่กี่วันหลังพบศพ ซึ่งส่วนนี้ได้ประสานไปยังแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจจนะสุนันท์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ส่งทีมเก็บพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เข้าไปค้นหาความผิดปกติเป็นการเร่งด่วนแล้ว ทั้งนี้มองว่าคดีนี้ตำรวจในพื้นที่เอง ก็ทำงานอย่างหนักไม่มีข้อบกพร่องใด แต่อยากขอให้ทางกองปราบปรามจัดส่งทีมเข้าร่วมตรวจสอบคู่ขนาน เผื่อมีมุมมองต่อคดีนี้ที่แตกต่างกันออกไป ส่วนหากว่าผลการชันสูตรจากทางนิติวิทย์ฯ จะออกไปในแนวทางเดียวกับ นิติเวช ทางครอบครังก็ยังต้องการคำตอบในเรื่องของระยะทาง ซึ่งต้องหาข้อพิสูจน์ต่อไป 
 
นอกจากนี้ทราบว่าในส่วนของทางสถานฑูต ยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติมที่ต้องการให้กองปราบดำเนินการตรวจสอบ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นจ้อสงสัยใดเนื่องจาก 
 
ขณะนี้ทางสถานฑูตยังเดินทางมาไม่ถึง โดยพลตำรวจโทสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งเดินทางมาประชุมภายในที่กองบังคับการปราบปราม บอกว่า ทราบเรื่องที่จะมีผู้เสียหายจะมาร้องขอให้ทางกองปราบปรามคลี่คลายปมความสงสัยนี้แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ต้องให้ทางผู้บังคับการกองปราบปรามเป็นผู้พิจารณา ส่วนแนวทางการรับคลี่คลายคดีของตำรวจสอบสวนกลาง ต้องพิจารณาจากหลักฐานที่น่าเชื่อถือ เช่นผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่การสันนิฐาน หรือคิดไปเอง ไม่มีหลักฐานสนับสนุน ขณะที่ทางด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ วรวีร์ ไวยวุฒิ ผู้อำนวยการกองสารพันธุ์กรรม สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หัวหน้าคณะทำงานในการชันสูตรเด็กชายต้าแง หรือซูลุย พิว ระบุว่าในเบื้องต้นวันนี้คณะทำงานที่ตั้งขึ้นทั้งหมดจะดำเนินการผ่าชันสูตรโดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการผ่าได้ในช่วงเวลาเที่ยงของวันนี้ โดยยังยืนยันว่าการดำเนินการชันสูตรจะดำเนินการพิสูจน์ในข้อสงสัยที่ทาวครอบครัวมีข้อสงสัยก่อน เบื้องต้นคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันนี้ซึ่งหากไม่มีข้อสงสัยพิเศษเพิ่มเติม ก็จะสามารถส่งร่างคืนให้กับทางครอบครัวหรือพนักงานสอบสวนได้ทันทีในช่วงเย็นวันนี้