วันที่ 26 ธ.ค.61 เมื่อเวลา 10.00 น. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยนายสุริยันต์ ศรีไสล บิดาของ น.ส.นิติยาภรณ์ ศรีไสล หรือ น้องแนน นักมวยหญิงฉายา ‘หงส์ขาว ม.ราชภัฎจอมบึง’ และนางสาวปรียาภรณ์ ศรีไสล พี่สาว 
 
นำหลักฐานภาพถ่ายแชทข้อความสนทนาที่อ้างว่าเป็นหนึ่งในข้อความที่มีการติดต่อระหว่างผู้ต้องสงสัยกับผู้เสียชีวิต ยื่นขอให้ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการกองปราบปราม ตรวจสอบข้อเท็จจริง ช่วยคลี่คลายข้อสงสัย เนื่องจากครอบครัวยังติดใจปมการเสียชีวิตของน้องแนน ที่ผูกคอเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำอยู่กับประตูห้องพักภายในห้องเช่า ที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา และยังพบว่ามีทรัพย์สินส่วนหนึ่งได้หายไปจากที่เกิดเหตุ
 
โดย นายสุริยันต์ เผยยังคงติดใจปมการเสียชีวิตในหลายประเด็น ทั้งเรื่องร่องรอยบาดแผลที่บริเวณคอคล้ายถูกรัดคอในจุดที่อยู่ต่ำกว่าปกติ ลักษณะการพันเชือกรัดคอ ไม่พบเครื่องไอแพดอุปกรณ์สมาร์โฟนที่หายไปจากที่เกิดเหตุ รวมถึงเรื่องที่มีคนตามวนเวียนลูกสาวที่เข้ามาตีสนิททักเรื่องดวงชะตา ซึ่งเคยบุกเข้าไปหาถึงมหาวิทยาลัยมาแล้ว
 
ขณะที่ น.ส.ปรียาภรณ์ ยังบอกว่า ได้พูดคุยกับน้องสาวก่อนเสียชีวิต ซึ่งน้องสาวได้ถ่ายภาพไอแพดที่มีการสนทนาและภาพถ่ายแฟนเก่าของแฟนหนุ่มส่งมาปรึกษา หลังจากนั้นก็ทราบว่าทั้งสองยังมีเรื่องทะเลาะกันอีกหลายครั้ง ถึงขั้นแจ้งความดำเนินคดี แต่เมื่อไอแพดเครื่องดังกล่าวหายไปจากที่เกิดเหตุ จึงมีการตั้งข้อสงสัยและเชื่อว่าในไอแพดน่าจะมีเบาะแสที่ช่วยคลี่คลายความสงสัยต่างๆ ได้
 
ด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ระบุว่า ตอนนี้ยังมีหลักฐานไม่มาก มีเพียงภาพถ่ายที่เป็นการสนทนา มาขอให้ตำรวจช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากครอบครัวผู้เสียชีวิตมีประเด็นติดใจสงสัย และเรื่องนี้ก็ได้รับคำแนะนำจากแพทย์นิติเวชให้ลองตรวจสอบข้อเท็จจริง
 
โดยในวันพรุ่งนี้ ทางครอบครัวจะไปทำพิธีเชิญวิญญาณผู้เสียชีวิต เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และขอดูหลักฐานที่มีการรวบรวมได้ในคดีนี้ เพื่อนำไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป
 
สำหรับคดีนี้ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ยังมีโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบหลักฐานซ้ำรอบที่ 2 ของตำรวจในพื้นที่ เนื่องจากก่อนหน้านี้เพียงเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เพียงอย่างเดียว ส่วนผู้ต้องสงสัยที่อาจเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องแนน 
 
เบื้องต้นตั้งไว้ 2 กลุ่ม คือกลุ่มคนที่มีความสนิทสนมกับน้องแนนอยู่แล้ว ได้แก่ แฟนหนุ่มของน้องแนน และหมอดูที่เข้าไปตีสนิท ส่วนอีกกลุ่มนั้นเป็นกลุ่มคนมีสี ที่ทางครอบครัวยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้