26 ธ.ค. 2561
4,454 ครั้ง

รถบรรทุกน้ำมันดิบ 3 หมื่นลิตร ถังแตกไหลทะลักถนนสายเอเชีย รถติดหนึบ

อยุธยา-เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน ที่บรรทุกน้ำมันดิบขนาดบรรจุกว่า 3 หมื่นลิตร ของบริษัทศรีไทยกรุ๊ป ถังน้ำมันเกิดแตกเป็นรูรั่วขนาดใหญ่ บริเวณด้านใต้ถังอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทำให้น้ำมันดิบแตกทะลักไหลนองพื้นถนนสายเอเซีย ขาเข้า กทม.

 

โดยพบร่องรอยน้ำมันไหลรั่วลงพื้นผิวถนนตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช ขาเข้า กทม. ตำบลบ่อโพง อำเภอนครหลวง ช่องจราจรขวาสุด น้ำมันไหลเป็นทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร มาจนถึงหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิศูนย์หันตรา ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา

 

เป็นเหตุให้รถยนต์ที่วิ่งตามหลังมาหลายคัน มีทั้งรถบรรทุก รถเก๋ง รถกระบะและรถจักรยานยนต์ เกิดเสียหลักลื่นไหลจากน้ำมันดิบที่ไหลรั่วนองถนนพลิกคว่ำ ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างระดมรถกู้ภัยอำนวยการจราจร ส่งสัญญาณระวังเหตุและปัดเบี่ยงรถที่วิ่งมาจากภาคเหนือ เข้าไปใช้เส้นทางคู่ขนานลงสะพานข้ามทางรถไฟบ้านม้า

 

ส่วนเส้นทางหลักต้องปิดการจราจรเด็ดขาด เนื่องจากมีคราบน้ำมันดิบเกาะติดผิวจราจรหนาเป็นระยะทางยาว น้ำมันที่ไหลกำลังไหลนองเป็นทางยาวไปตามไหล่ทาง สร้างเสียหายกับต้นไม้ ไม้ประดับริมถนนที่แขวางทางหลวงอยุธยาทำการปลูกประดับต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงได้รับความเสียหายไปด้วย

 

ระหว่างเจ้าหน้าที่นำรถไฟฉุกเฉินปิดการจราจรเพื่อความปลอดภัย มีรถยนต์ รถบรรทุก จำนวนมากไม่ยอมเชื่อฟังวิ่งฝ่าเข้ามา และหนึ่งในนั้นมีรถจักรยานยนต์ วิ่งฝ่าเข้ามาด้วยความสูงเกิดเสียหลักพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บ

 

ด้านเจ้าหน้าที่ของรถบรรทุกน้ำมันหลายคนไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียด บอกแต่เพียงว่าน้ำมันที่แตกรั่วไหลเป็นน้ำมันดิบ กำลังขนส่งที่โรงกลั่น ขับตามกันมาหลายคัน มีรู้ว่าถังน้ำมันแตกจากรถบรรทุกน้ำมันด้วยกัน ส่วนสาเหตุที่ถังน้ำมันแตกยังไม่ทราบว่ามาจากอะไร การแก้ไขเบื้องต้นได้นำเศษผ้าดิบอัดอุดรอยรั่วแต่ไม่ประสบความสำเร็จน้ำมันดิบยังคงรั่วไหลอย่างต่อเนื่องลงไหล่ถนนสร้างผลกระทบต่อต้นไม้ไม้ประดับริมถนน

 

ด้าน ปภ.จังหวัดและหน่วยกู้ภัยจุดเอเซีย ได้นำถังดับเพลิงและรถดับเพลิง เข้ามาอำนวยความปลอดภัยระวังเหตุไฟลุกไหม้ ไว้หลายจุด และเร่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการกู้รถน้ำมันที่ถังแตก พบว่ายังไม่สามารถทำอะไรได้มากเนื่องจากไม่พร้อมและขาดอุปกรณ์ในการขนถ่ายน้ำมันออก ต้องรอรถของบริษัทมาขนถ่ายซึ่งต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงจึงจะสามารถกู้รถและคืนผิวการจราจรกลับสู่สภาพปกติ ความคืบหน้าจะรายการต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iC3izb3LJJ0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ