26 ธ.ค. 2561
27,832 ครั้ง

เร่งคลี่ปริศนาศพเด็กพม่า 2 ขวบในไร่อ้อย แม่ยันของเล่น-รองเท้าไม่ใช่ของลูก สงสัยถูกรถไถชนแล้วเอาศพมาทิ้ง

สุพรรณบุรี-ภายหลังเจ้าหน้าที่ระดมค้นหา ด.ช.ซูลุยผิว หรือน้องต้าแง อย่างต่อเนื่องจนเข้าสู่วันที่ 9 ของการค้นหา กระทั่งช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาได้พบร่าง ด.ช.ซูลุยผิว แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว อยู่ในไร่อ้อยห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 ก.ม. ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการนำร่างของ ด.ช.ซูลุยผิว ออกมาด้านนอก เพื่อตรวจสอบดูว่าตามร่างกายมีบาดแผลหรือไม่ และเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด จากนั้นจึงจะนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ชี้แจงว่าทีมค้นหาได้พบศพ ด.ช.ซูลุยพิว มาซักระยะหนึ่งแล้ว โดยยังไม่ระบุว่าอยู่กลางป่าอ้อย หรืออยู่ในที่โล่ง แต่อยู่ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 ก.ม. ขณะเดียวกันก็ยังไม่ได้ระบุว่าเสียชีวิตมาจากสาเหตุใด คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-7 วัน สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย เจ้าหน้าที่จึงส่งพิสูจน์สถาบันนิเวช ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กต้องรอผลพิสูจน์ จึงจะสามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กได้

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พาพ่อแม่ของน้องต้าแงเข้าไปดูศพลูกชายที่สิ้นใจอยู่ในป่าอ้อยด้วย โดยใบหน้าของพ่อแม่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ก่อนร่ำไห้ด้วยความเศร้าโศกเมื่อเห็นร่างลูกชายนอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำในป่าอ้อย โดยถึงกับทรุดลงไปกองกับพื้น ก่อนพ่อและเจ้าหน้าที่จะช่วยนำตัวออกมา

 

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ทาง 1 ในทีมค้นหา น้องตาแง ได้รายงานภาพจากมุมสูงของบริเวณไร่อ้อย ชี้จุดระหว่างที่ น้องต้าแง วิ่งเล่นเป็นครั้งสุดท้าย กับจุดที่พบเป็นศพนอนเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ ซึ่งมีระยะห่างกันประมาณ 5 กิโลเมตร

 

สำหรับศพของ ด.ช.ซุลุยผิว พบว่าเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างร่องน้ำในป่าอ้อยกว้าง 3 เมตร ลึก 2 เมตร โดยเป็นพื้นที่ทางเดินโล่ง พบร่างน้องสวมเสื้อยึดแขนยาวลายการ์ตูน กางเกงขาสั้น นอนหงายชูมือ 2 ข้าง บนหญ้าใต้คูน้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-7 วัน

 

ในที่เกิดเหตุยังพบรองเท้าเด็กสีแดงจำนวน 1 ข้าง รถแบ็คโฮของเล่นสีส้ม 1 คัน หมวกแก็ปสีฟ้า 1 ใบ ซึ่งพบว่าบางส่วนเริ่มเน่าและขึ้นอืดบ้างแล้ว โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีบาดแผลตามร่างกายหรือไม่ หรือมีร่องรอยถูกทำร้าย รวมทั้งสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมทั้งตำรวจได้เข้าไปในพื้นที่

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเบื้องต้นแพทย์นิติเวชตรวจสอบการเสียชีวิต ซึ่งสันนิษฐานว่าสาเหตุมาจากการขาดอากาศหายใจ ส่วนจะสาเหตุใดนั้นต้องตวรจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง สภาพศพบางส่วนเริ่มเน่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

 

ด้านแม่ของเด็กได้พูดผ่านล่ามว่า คาใจการเสียชีวิตของลูกเพราะมีรอยบาดแผลฉกรรจ์คล้ายของมีคมบาดที่ต้นขา จนเกือบขาด และมีรอยยุบที่กะโหลก จึงเชื่อว่าลูกตาย ไม่ใช่เพราะหลงป่า แต่มีคนทำให้ตาย และในป่าอ้อยลึกจุดที่พบศพ ลูกไม่มีทางเดินไปได้

 

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบของเล่นเด็กและรองเท้าวางใกล้เคียงศพ ซึ่งของเล่นนี้ ไม่ใช่ของลูก ส่วนคนที่แม่สงสัยมากที่สุด คือคนขับรถไถ เพราะเป็นคนเห็นลูกชายเป็นคนสุดท้าย

 

ในส่วนของนายสมาน กัณหา คนขับรถไถ เมื่อคืนนี้พอทราบข่าวการคาใจของแม่น้องต้าแง ก็เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ขอยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ ตนไม่ได้ชนหรือทับน้อง วันเกิดเหตุแค่ขับรถไถผ่านแล้วเห็นน้องวิ่งเล่นข้างทางกับเพื่อน พอรถไถผ่าน ก็วิ่งหลบ ตนก็ขับรถไปทำงานไถ่ที่ไร่อื่น และไม่ได้ไถตรงจุดที่เด็กวิ่งเล่นอยู่ 

 

ส่วนเรื่องใบมีดรถไถ ที่เปลี่ยนหลังเกิดเหตุ ยอมรับว่าเปลี่ยนจริง เพราะต้องไปไถไร่ที่ดินแข็ง จึงต้องเปลี่ยนใบมีด ที่ผ่านมาตนพร้อมให้ปากคำและให้ตร.ตรวจสอบทั้งดีเอ็นเอ และทุกอย่างหมดแล้ว หากเป็นตนทำให้น้องตาย ตนก็ออกมารับผิดชอบแล้ว เพราะเป็นลูกผู้ชายพอ

 

นอกจากนี้ นายสมานยังพามาดูรถไถ อธิบายจุดต่างๆทั้งการมองเห็นขณะที่ขับ ความคมของใบมีด และทัศนวิสัยการมองเห็นขณะขับ โดยนายสมานขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน เพราะสังคมมองว่าอาจเป็นส่วนเกี่ยวข้องทำให้น้องเสียชีวิต

 

สำหรับเช้าวันนี้ (26 ธ.ค.61) แม่และครอบครัวจะเข้าพบพนักงานสอบสวนในช่วงเช้า ก่อนจะมีการส่งศพน้องมาชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KNThCvwofj0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ