video_image

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ้านหรู 2 ชั้นย่านภายในหมู่บ้านธัญธานี ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยพบว่าเป็นบ้านของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือบอล อดีตนักร้องวงบางแก้ว

 

พบศพผู้เสียชีวิต 1 รายคือ น.ส.สุภาณี  สินอนันต์ตระกูล หรือเบนซ์ อายุ 27 ปี แฟนสาวของบอล ขณะที่ผู้เป็นพ่อของผู้ตายไม่เชื่อว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากการสำลักควันไฟ เพราะก่อนหน้านี้ลูกเคยมีปากเสียงกับแฟนหนุ่มบ่อยครั้งนั้น

 

ล่าสุด (18 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติมทั้งที่บ้าน และที่รถยนต์ของนายพงษ์เพชร เพื่อให้สำนวนมีความรัดกุม และให้ความกระจ่างกับทุกฝ่าย คาดว่าจะต้องรอผลพิสูจน์ 3-5 วัน ซึ่งทางตำรวจเตรียมเรียกบอลมาสอบสวนเพิ่มเติม ในประเด็นที่ยังมีข้อสงสัย

 

ขณะที่ตลอดทั้งวันนายพงษ์เพชรไมได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามที่มีการนัดหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดต่อเพื่อนัดหมายให้มาสอบปากคำเพิ่มเติมวันหลัง ขณะที่พ่อของผู้ตายซึ่งเดิมแจ้งว่าช่วงบ่ายจะมาติดตามความคืบหน้าทางคดีแต่ก็ไม่ได้เดินทางมา เนื่องจากยังติดธุระนั้น

 

ด้าน พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ซึ่งสำคัญที่สุดคือการหาจุดที่เป็นต้นเพลิง ซึ่งคาดว่าจะเป็นชั้น 2 ของบ้าน ทำให้ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าต้นเพลิงมาจากไหน และยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิดไฟไหม้ได้ว่าเป็นเพราะอะไร

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทิ้งประเด็นไหนไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรือการฆาตกรรม โดยพยานหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่ไปเก็บในที่เกิดเหตุประกอบกับการรวบรวมผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพลฯ ซึ่งหากสรุปแลวมีน้ำหนักไปทางไหนก็จะดำเนินการสืบสวนต่อไปตามกระบวนการ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ให้น้ำหนักไปทางไหนมากกว่ากัน ตอนนี้น้ำหนักทุกอย่างเท่ากันหมด

 

ต่อกรณีการเข้าให้ปากคำครั้งแรกของนายพงษ์เพชรนั้น พ.ต.อ.สมิทธิ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำไปครั้งหนึ่งแล้ว ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ เพียงแต่ช่วงเกิดเหตุเขายืนยันว่าอยู่ข้างล่างกับพ่อที่ป่วย ขณะที่ผลชันสูตรอย่างละเอียดจากแพทย์ขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ โดยก่อนหน้านี้แพทย์ รพ.ภูมิพล ได้ระบุผลชันสูตรเบื้องต้นว่าไม่พบรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้ายตามร่างกายผู้ตาย คาดว่าเสียชีวิตจากสำลักควันและขาดอากาศหายใจ

 

พ.ต.อ.สมิทธิ  กล่าวด้วยว่า ขอฝากถึงสื่อมวลชนว่าไม่ควรนำเสนอข่าวชี้นำไปก่อนถึงสาเหตุการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ อยากให้รอพยานหลักฐานต่างๆ ซึ่งตนเข้าใจในมุมของผู้สูญเสียมที่มีข้อสงสัยแต่ตำรวจยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ชุดที่เข้าระงับเหตุออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ตอนที่เข้าไปในบ้าน ไฟในบ้านยังใช้ได้ เจอศพผู้ตายนอนฟุบอยู่ในห้องอาบน้ำ เปลือยกาย และมีโทรศัพท์เปิดแสงไฟ เอาไว้ 1 เครื่อง ซึ่งห้องน้ำนี้ไม่มีประตู น่าจะหมดสติจากการสำลักควัน แต่ที่แปลกคือน้องตัวไม่เปียกและเส้นผมก็แห้ง 

 

ขณะที่ทางพ่อของผู้ตายยังเชื่อว่าเป็นเหตุฆาตกรรม และอยากให้ตำรวจประสานเรียกตัวนายบอลมาพบ เพราะทางครอบครัวอยากจะพูดคุยด้วยเพื่อสอบถามเหตุที่เกิดขึ้น  

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cmfWCH5dd44