video_image

เกิดเรื่องสลดในสังคมไทย เด็กหญิงวัย 12 ขวบ ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมโทรมข่มขืนในร้านขายสินค้าทุกอย่าง 10 บาท กลางเมืองสระบุรี

 

โดยพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายอายุ 12ปี  โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น  จับใจความได้ว่า รู้เรื่องลูกสาวถูกรุมข่มขืนโดยฝีมืของกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 5 คน  จากนั้นก็นัดพูดคุยกับผู้ปกครองกลุ่มวัยรุ่นนี้ และเกิดอารมณ์ชั่ววูบเพราะความโกรธ เตะเข้าที่วัยรุ่นหนึ่งในผู้ก่อเหตุจนสลบได้รับบาดเจ็บ

 

จากนั้นทางญาติของหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น อ้างว่าเป็น อบต.เสนอเงินค่าเสียหาย 1 หมื่นบาท ซึ่งพ่อของน้องไม่รับขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แต่พอจะแจ้งความ ร้อยเวรเจ้าของคดีกลับบอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนทั้งหมด จะหมดอนาคต หากถูกดำเนินคดี พอ ตร.พูดประโยคนี้ พ่อก็โพสต์ระบายเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม พร้อมแชร์คลิปที่เจรจากับแก๊งวัยรุ่นที่ก่อเหตุ และทำร้ายร่างกายจนสลบ

 

นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ อบต.เรียกเด็กหญิงวัย 12 ปี มาสอบถาม โดยในคลิป อบต.พูดว่า "เขาทำอะไรน้องบ้าง ใครเสร็จบ้าง" และยังพูดอีกว่า "คุยกันก่อนว่าจะเอายังไง เพราะเด็กมันมั่ว" ทำให้พ่อเด็กไม่พอใจ และโมโหกับคำพูดของ อบต.คนนี้เป็นอย่างมาก

 

ล่าสุดพ่อผู้เสียหาย เดินทางเจ้าพบพ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล  ผกก. สภ.เมืองสระบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดี โดยพ.ต.อ. เรืองยศ ยืนยันว่า ดำเนินคดีนี้ตามขั้นตอนกฎหมายทุกขั้นตอน ไม่ต้องกังวลเรื่องความยุติธรรม ส่วนเรื่อง ตร.บอกไม่อยากให้แจ้งความนั้น ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

 

แต่ร้อยเวรคนนี้ไม่ได้ตั้งใจเป็นร้อยเวรใหม่ยังไม่มีประสบการณ์ ซึ่งทางวินัยก็จะมีการสอบถามและดำเนินการตามขั้นตอน  แต่ในส่วนของคดีความดำเนินการตามกฎหมายแต่คดีนี้ทั้งผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุ เป็นเยาวชน ต้องสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ ขั้นตอนนี้จึงปล่อยตัวไปก่อน และจะเรียกมาสอบปากคำรายบุคคล

 

ทางด้านของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เพื่อนสนิทที่อยู่ในกลุ่มเปิดใจเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ทีมข่าวฟัง โดยนายอาร์ม อายุ16ปี เล่าว่า ด.ญ.เอ แชทคุยเฟซบุ๊กกับหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุ จากนั้นประมาณตี 1 น้องก็มากับเพื่อนสาวคนหนึ่ง แรกๆก็นั่งคุยกันที่หน้าร้าน จากนั้นหนึ่งในคนที่ก่อเหตุก็จะดึงให้เข้ามาในร้าน แต่น้องไม่ยอม จึงมีการฉุดกระชากกัน และสุดท้ายก็อุ้มน้องเข้ามาในร้าน ตอนนั้นน้องนั่งที่โซฟา

 

กลุ่มคนก่อเหตุก็พูดว่า จะลงแขก ตนก็บอกว่าอย่าทำ มันไม่ดี อย่าทำเขานะ แต่เพื่อนไม่ฟัง จากนั้นตนก็ออกไปข้างนอก ในร้านมีกลุ่มคนก่อเหตุ 5คน น้องผู้เสียหาย1คน และเพื่อนสาวอีก1คน พอกลับมา ทุกคนบอกได้รุมโทรมข่มขืนน้องแล้วตอนนั้นตนก็ตกใจด่าเพื่อนไป แต่น้องผู้เสียหายก็อยู่ในร้านด้วย และมีเพื่อนขับรถไปส่งกลับบ้านตอนสี่

 

สำหรับพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นนี้ ถือว่าเป็นหัวโจกของเมืองสระบุรี โดยส่วนใหญ่อายุระหว่าง 15-16 ปี ไม่ได้เรียนหนังสือ พอตกค่ำมาก็จะรวมกลุ่มกัน ส่งเสียงดัง โดยเพื่อนบ้านระบุว่า สุดทนกับพฤติกรรม ของเด็กกลุ่มนี้เสียงดังทุกวัน บางคืนก็แว้นรถจยย.เสียงดัง ทะเลาะกัน มั่วสุ่มทุกวัน ตนอยู่ใกล้บางคืนนอนไม่หลับ อยากให้ตร.ช่วยมาดูแลจัดการวัยรุ่นกลุ่มนี้ให้หยุดพฤติกรรม

 

ในส่วนของการดำเนินคดีนั้น มีรายงานว่า ตร.จะนำตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้ง 5 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พอประชาชนทราบข่าว ต่างพากันไปรวมตัวที่ร้าน เพื่อรอดูกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ จน ตร.ต้องยกเลิกการทำแผน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_aeB84NbVLM