video_image

ศรีสะเกษ-หลวงตาคำตา อินทะวโส อายุ 86 ปี ถูกคนร้ายฆ่าตายคากุฎิภายในวัดมะยาง ต.หนองแค อ.ราษีไศล โดยพระลูกวัดที่พบศพของหลวงตาคำตาเป็นคนแรก กล่าวว่า ได้เดินมาหาหลวงตาคำตา เพื่อจะนิมนต์ไปฉันท์ภัตตาหารเช้าภายในศาลาวัด

 

แต่เมื่อเปิดประตูกุฏิเข้าไปพบว่าประตูห้องของหลวงตาคำตาเปิดอยู่ และได้พบว่าหลวงตานอนฟุบจมกองเลือดอยู่หน้าห้องน้ำ โดยศีรษะอยู่ติดกับผนังมีเลือดไหลเจิ่งนอง ก่อนไปแจ้งให้ญาติพี่น้องและผู้ใหญ่บ้านทราบว่าหลวงตาคำตามรณภาพแล้ว เพื่อให้มาตรวจสอบร่วมกัน โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณกลางเดือน ต.ค.61 หลวงตาคำตาก็ได้ถูกขโมยเงินที่ใส่เอาไว้ในอังสะ ทำให้เงินหายไปจำนวน 9,920 บาท ซึ่งไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร จนกระทั่งมาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมภายในกุฏิวัดในครั้งนี้

 

ทางด้าน นายวิรัตน์ หารไชย อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 ซึ่งเป็นลูกชายของหลวงตาคำตา กล่าวว่า พ่อของตนบวชมานานกว่า 20 ปีแล้ว และสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เนื่องจากอายุมาก เวลาเดินก็หลังค่อม จากการที่ตนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุกับญาติพี่น้องคาดว่าคนร้ายเข้ามาภายในกุฏิเพื่อจะชิงทรัพย์สินของหลวงตาคำตา จึงได้เกิดการต่อสู้กัน

 

โดยคาดว่าคนร้ายได้นำเอาพริกป่นโรยใส่ตาของหลวงตา ทำให้พริกป่นกระจายเต็มพื้น จากนั้นหลวงตาจะไปเข้าห้องน้ำเพื่อล้างตาที่โดนพริกป่น แต่ว่าคนร้ายตามไปและใช้ของมีคมฟันที่ศีรษะ ตามแขนขา จนทำให้เสียชีวิตหน้าห้องน้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้

 

เมื่อประมาณกลางเดือน ต.ค.61 หลวงตาคำตาได้เรียกตนมาบอกว่า มีคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน ผิวดำ ได้บุกเข้ามาในกุฏิและพยายามจะชิงเอาเงินที่หลวงตามีอยู่ แต่ว่าหลวงตาได้ต่อสู้ ทำให้คนร้ายได้หลบหนีไป และวิ่งไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มีคนร้ายอีกคนจอดรออยู่หลบหนีไป และในครั้งนี้หลวงตาคำตาได้เงินจากการรับกิจนิมนต์มาจำนวนประมาณ 2,000 บาท และคาดว่าคนร้ายอาจจะเป็นพวกติดยาเสพติดในเขตพื้นที่บริเวณนี้ เข้ามาชิงทรัพย์ ทำให้มีการต่อสู้กัน และหลวงตาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยเงินจำนวนประมาณ 2,000 บาทที่มีอยู่ ได้หายไป

 

โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว แต่ว่าจนกระทั่งบัดนี้ เวลาผ่านไป 4 วันแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายแต่อย่างใด ตนจึงขอร้องทุกข์กับสื่อมวลชนทุกแขนง ขอให้ช่วยติดตามในเรื่องนี้ด้วย เนื่องจากว่าเป็นการฆาตกรรมโหดเหี้ยมมาก ฆ่าได้แม้กระทั่งหลวงตา อายุ 86 ปี ซึ่งหากจับตัวคนร้ายได้ และมีการนำมาขอขมา ตนก็พร้อมที่จะยกโทษให้

 

นางทิพภา จันทร์หอม อายุ 50 ปี ลูกสาวของหลวงตาคำตา กล่าวว่า หลวงตาคำตาเป็นผู้ใหญ่ใจดี เป็นพระที่มีชาวบ้านรักเคารพศรัทธามาก โดยในวัดแห่งนี้มีพระจำวัดอยู่ 2 รูปเท่านั้น ซึ่งหลวงตาคำตาไม่เคยมีเรื่องกับผู้ใด แต่เป็นพระที่ให้กับชาวบ้านและลูกหลานทุกคน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนพยายามติดตามความคืบหน้าการจับตัวคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ว่าก็ยังเงียบหาย

 

ซึ่งในวันนี้เป็นวันฌาปนกิจศพของหลวงตาคำตา ก็ยังไม่มีวี่แววว่าตำรวจจะติดตามจับกุมคนร้ายที่ฆ่าหลวงตาคำตาพ่อของตนได้แต่อย่างใด ฝากไปถึงผู้ใหญ่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ให้ลงมาช่วยดูแลติดตามการจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยด่วนด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UdUvF2hd-rU