video_image

ประชาชนทยอยเข้าร่วมงานฤดูหนาวอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า โดยในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ถึง 19 มกราคม 2562 โดยประชาชนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพในจุดต่างๆก่อนที่จะเข้าไปเดินเที่ยวภายในที่มีร้านค้าประเภทต่างและซุ้มขายอาหาร

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้กำหนดจุดคัดกรองให้ประชาชนเข้าได้ 5 จุดบริเวณหน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล หน้ากองทัพภาค1 หน้าทางเข้าสวนสัตว์ดุสิตประตูที่ 3 และ 4 จุดถนนราชดำเนินนอก โดยเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือให้แต่งกายสุภาพ ไม่สวมรองเท้าแตะ ภายในงานมีการจัดนิทรรศการประวัติศาสตร์ ที่ให้ความรู้ แสดงความผูกพัน ความรัก ความเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ถึงสมัยรัชกาลปัจจุบันกับประชาชน

 

ที่มาของลำน้ำคูคลองสายต่าง ๆ วัฒนธรรมประเพณีที่งดงามแห่งสายน้ำ เช่น ขบวนเรือพระราชพิธี งานประดิษฐ์ไทยและอาหารชาววัง บันทึกภาพกับภาพสามมิติแห่งความทรงจำ ร่วมกิจกรรมเสริมสร้างความรู้และส่งเสริมความรักความสามัคคีในครอบครัว. และสินค้าจาก ร้านจิตอาสา 904 ร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านค้ารับเชิญ อิ่มอร่อยกับอาหารในตลาดบก ตลาดน้ำ ตลาดเดินชิมริมทาง

 

ประชาชนที่มาร่วมงานนอกจากจะได้รับความสุข สนุกสนาน ยังได้รับชมการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทุกวันทั่วทุกภูมิภาค ทั้งยังได้ร่วมทำบุญลุ้นรับรางวัลมัจฉาพาโชค ราคา 25 บาท สลากการกุศล สลากอุ่นไอรัก ในราคา 129 บาท มีรางวัลพระราชทาน รถจักรยานพร้อมหมวก 10 รางวัล มูลค่า 124500 บาท รางวัลบ้านพร้อมที่ดินหมู่บ้านลุมพินี ทาวน์วิลล์ มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท รางวังรถยนต์โตโยต้าแคมรี่ ราคากว่า 1 ล้านบาท และรายวัลอื่นๆอีกมีทั้งบัญชีเงินสด ตั๋วเครื่องบิน โดยรายได้จากการจัดงานทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนในทั่วทุกภูมิภาคของประเทศโดยประชาชนได้ทยอยกันมาเข้าชมงาน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/kgPAHy7KjGs