06 ธ.ค. 2561
4,476 ครั้ง

เพื่อไทยตั้ง 'เฉลิม' จับตากลโกงเลือกตั้ง 'สุดารัตน์-ภูมิธรรม' ปัดข่าวลูกพรรคโดดถีบกัน

พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง บทบาทและยุทธศาสตร์ของ วอร์รูมป้องกันการทุจริตการเลือกตั้ง ที่มีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นหัวหน้าทีม ว่า ตนรับผิดชอบงานในวอร์รูมร่วมกับร.ต.อ.เฉลิม เพื่อจับตาแก้ไขสถานการณ์หากมีการใช้กลโกงการเลือกตั้ง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ

 

1.ก่อนการเลือกตั้ง ที่หมายรวมถึงการหาเสียง การลงคะแนนล่วงหน้า ซึ่งถือว่ามีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก ก็จะสอดส่องสถานที่ การวางตัวของเจ้าหน้าที่ การนับคะแนน การขนย้ายหีบบัตร

 

2.วันเลือกตั้ง ก็จะจับตาในทุกกระบวนการของการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งของประชาชนว่า มีความได้เปรียบเสียเปรียบ หรือการกระทำที่อาจทำให้การเลือกตั้งไม่เสรีและเป็นธรรมหรือไม่

 

ส่วนกรณีกระแสข่าวที่ นวัธ เตาะเจริญสุข  อดีต ส.ส.จังหวัดขอนแก่น สังกัดพรรคเพื่อไทย ได้กระโดดถีบเพื่อนร่วมพรรคที่จะเป็นว่าที่ผู้สมัครที่จะลงเลือกตั้งแทนนายนวัธ จนต้องมีการห้ามมวยกันวุ่นวายนั้น

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้ปฏิเสธข่าวดังกล่าว และบอกว่า ข่าวนั้นเกินเลยไปจากความเป็นจริงมาก ไม่มีการทำร้ายกันเกิดขึ้น แต่นายนวัธเองมีความน้อยใจจริง เนื่องจากมีพื้นที่ทับซ้อนกัน แต่ทางพรรคก็พยายามให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายให้มากที่สุด      

 

ด้านนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าข่าวที่ออกมาเกินเลยความเป็นจริง ตนอยู่ในเหตุการณ์ไม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือ เพียงแต่มีปากเสียงกันนิดหน่อยเป็นการตะโกนถามกันเท่านั้น วันดังกล่าวยืนคุยกับนายนวัธ ที่มาสอบถามความชัดเจนเกี่ยวกับผู้สมัครส.ส.เขต 7 ขอนแก่น ที่นายนวัธ เป็นส.ส.เก่า

 

แล้วนายธนิก ว่าที่ผู้สมัครเดินผ่านมา นายนวัธ เลยตะโกนถามมายุ่งอะไรในเขต 7 ซึ่งตามภาษาผู้ชายจะเสียงดังหน่อย เลยบอกให้ใจเย็นตอนนี้คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรคกำลังให้สมาชิกส่งประวัติแจ้งความประสงค์เข้ามาแล้วจะเริ่มพิจารณาหลังวันที่ 15 ธ.ค. ที่คาดว่าจะมีการปลดล็อกทางการเมืองแล้ว จากนั้นก็ให้นายนวัธ ก็นั่งลงร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับสมาชิกคนอื่น ขณะที่นายธนิกก็เดินออกไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/vIBgDtPgVzs

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ