video_image

พรรคเพื่อไทย จัดประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด และวิธีการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยมีแกนนำ อดีต ส.ส. และสมาชิกพรรค มาร่วมประชุมกันอย่างคึกคัก อาทิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์, นายกิตตรัตน์ ณ ระนอง, นายเสนาะ เทียนทอง, นายเฉลิม อยู่บำรุง ฯลฯ

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค บอกในที่ประชุมว่า ตลอดเวลา 17 ปีตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พวกเราเจอวิกฤตทางการเมืองหลายครั้ง ผ่านการรัฐประหาร 2 ครั้ง ผ่านการยุบพรรค 2 ครั้ง

 

สมาชิกถูกตัดสิทธิ 2 รอบ มากกว่า 150 ชีวิต แต่พวกเรายังยืนอยู่ได้อย่างแข็งแกร่ง เพราะเรามีประชาชนในหัวใจ ไม่เคยทรยศต่อความหวังของประชาชน จึงสามารถชนะเลือกตั้งถึง 6 ครั้ง แม้ว่า 2 ครั้งจะถูกตัดสินให้เป็นโมฆะก็ตาม แต่ประชาชนก็ยังไว้วางใจ เพราะพวกเรามุ่งมั่นให้ทุกข์ของประชาชนได้รับการแก้ไข เพราะทุกข์ของประชาชน คือ ทุกข์ของพรรค

 

ตลอด 17 ปีไม่มีพรรคไหนทำการบ้านหนักเท่าพรรคเพื่อไทย และแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดเท่า เพราะเราฟังเสียงประชาชนตลอดมา พวกเราไม่เคยทิ้งประชาชนไว้ข้างหลัง สร้างรายได้ให้คนทุกระดับชั้น มีนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค แก้ปัญหายาเสพติดที่เป็นปัญหาใหญ่ในอดีตสำเร็จมาแล้ว ขณะที่พรรคอื่นๆ แสดงออกว่าเขารู้วิธีบริหารประเทศมากกว่าประชาชน แต่พรรคเพื่อไทยเข้าใจประชาชนมากกว่าพรรคอื่น เราจึงแก้ไขปัญหาได้สำเร็จมากกว่าทุกรัฐบาลที่ผ่านมา

 

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียง พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองวันนี้ยังสับสนวุ่นวาย เพราะมี 4 รัฐมนตรีไปตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่ยังมีอีกคนที่เป็น อีแอบ ใช้4รัฐมนตรีออกหน้า ทำไม 4 รัฐมนตรีไม่ลาออก ไม่รู้สึกละอายบ้างหรือ แต่ตนตอบแทนได้เลยว่า คงไม่ละอาย เพราะถ้าละอายคงลาออกแล้ว คนที่สมัครเข้าพรรคพปชร. เข้าใจผิดว่าจะได้เป็นรัฐบาล ทั้งที่อาศัยใบบุญ ปฏิวัติรัฐประหาร ขณะนี้รัฐมนตรี4คน เอาเปรียบทุกขั้นตอน พรรคอื่นปราศรัยหาเสียง ไม่ได้ แต่พรรคพปชร.ทำได้

 

ทั้งนี้ต้องขอบคุณที่ตั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นประธานคณะกรรมรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพปชร.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พอเอ่ยชื่อ 2 คนนี้ ทางการเมืองรู้เลยว่า พรรคพปชร.แพ้แล้ว อยู่ในสภาฯเคยอภิปรายอะไรบ้าง ถ้าพรรคเพื่อไทยป้องกันการโกง กับคนที่ตั้งท่าจะโกงได้ พรรคเพื่อไทยชนะขาด

 

ส่วนกรณีที่พรรคพปชร.ชู พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อต้องดูว่า คนที่จะชูขึ้นมาได้รับความนิยมจากประชาชนทั่วไปหรือไม่ วันนี้คนเห็นฝีมือแล้ว เหมือนลิเก ดูไปสามรอบ จะให้เล่นรอบที่สี่ คนคงรู้แล้ว ไม่มีอะไรตื่นเต้น พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าจะมาเล่นการเมือง ไม่ผิด แต่ประชาชนก็ได้เลือกแล้ว ตัดสินใจแล้วเช่นกัน แต่วันนี้4รัฐมนตรี ต้องลาออกได้แล้ว ต้องมีสำนึกทางการเมือง แม้อดีตส.ส.เพื่อไทย ย้ายไปพรรคพปชร. ก็คงไปแต่ตัว แต่คะแนนไม่ได้ตามไปด้วย จะได้กลับมาสักกี่คน หน้าชื่น อกตรม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/n4_D3tBB1Ug