video_image

สงขลา-จากกรณีที่เกิดเหตุตาวัย 68 ปี ซึ่งเมาเหล้าขาวลวงหลานสาววัย 15 ปี ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปพยายามข่มขืนในป่าเสม็ดในซอยทุ่งควนจีน หมู่3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากเด็กร้องและพลเมืองดีได้ยินเข้าไปช่วยเอาไว้ได้ทัน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพลเมืองดีคนดังกล่าว ซึ่งเป็นพนักงานส่งน้ำที่ตัดสินใจเสี่ยงชีวิตวิ่งเข้าไปในป่าเพื่อช่วยเด็กหญิงจนรอดจากการถูกข่มขืนเอาไว้ได้ทันเวลา ได้ถูกเถ้าแก่ไล่ออกจากงานแล้ว เพราะทำให้เสียการเสียงานส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน เนื่องจากต้องไปเป็นพยานในคดีนี้ รวมทั้งนำรถคันใหม่ไปใช้และกลับมาล่าช้า

 

โดยพลเมือดีคนนี้คือ นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ โดยได้เดินทางไปที่สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษากับทางตำรวจที่ตัวเขาเข้าไปเป็นพยานปากเอกจนต้องถูกไล่ออกจากงาน เนื่องจากเดือดร้อนเพราะไม่มีที่ไปและไม่มีที่พักเนื่องจากก่อนหน้านี้ก็อาศัยอยู่ที่บ้านของเถ้าแก่หลังจากที่มาทำงานส่งน้ำได้ 2 เดือน

 

นายทิพกร บอกว่าถูกเถ้าแก่ไล่ออกตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับเล่าสาเหตุให้ฟังว่า ในวันเกิดเหตุได้ขับรถไปส่งน้ำที่แคมป์คนงานก่อสร้างบริเวณจุดเกิดเหตุ และได้ยินเสียงเด็กหญิงร้องขอความช่วยเหลือมาจากในป่า จึงได้วิ่งเข้าไปดูและพบว่ากำลังจะถูกชายแก่ข่มขืน จึงเข้าไปช่วยเหลือเด็กเอาไว้ได้และรีบแจ้งตำรวจให้มาจับกุมคนร้าย

 

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ขอเบอร์โทรศัพท์ตนเพื่อเป็นพยานในคดีนี้เพราะเป็นคนเดียวที่เข้าไปช่วยและเห็นเหตุการณ์ ตนจึงได้ให้เบอร์โทรที่ทำงานไปเพราะโทรศัพท์เสีย และในวันนั้นก็ไปส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทันเหลือยู่อีก 50 ถัง ที่จะต้องส่งให้ลูกค้าประมาณ 50 เจ้า

 

ในวันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นวันอาทิตย์ก็นำน้ำทั้ง 50 ถัง ไปส่งให้ลูกค้าที่เหลือแต่ทางพนักงานสอบสวนได้โทรศัพท์ไปหาเถ้าแก่ตามที่ได้ให้เบอร์โทรเอาไว้ บอกว่าให้ตนไปให้การในเวลาประมาณ 9 โมงเช้า ตนก็เดินทางไปและให้การเสร็จเวลาประมาณบ่าย 2 โมง จึงขับรถตระเวนส่งน้ำให้ลูกค้าจนเสร็จราว 6 โมงเย็น และขับรถแวะไปที่บ้านพร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวที่ตนไปช่วยเด็กหญิงคนนี้ให้ญาติฟัง และขับรถกลับไปที่โรงน้ำประมาณ 3 ทุ่ม แต่ปรากฏว่าเถ้าแก่ผู้หญิงไม่พอใจไล่ตนออกจากงานทันทีเพราะกลับมาช้าและก็ไม่พอใจที่นำรถคันใหม่ไปใช้

 

นายทิพกร กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ถูกไล่ออกจากงานน่าจะมาจากเรื่องที่ตนไปช่วยเด็กหญิง รวมทั้งไปเป็นพยานให้ตำรวจทำให้ส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน น้ำขาดลูกค้าไม่มีน้ำดื่มจึงกระทบถึงเถ้าแก่ ส่วนอีกเรื่องคือตนได้ขอใช้รถคันใหม่ไปส่งน้ำเพราะรถคันเก่ากระจกหน้าแตกและไม่มีกระจกข้างทำให้เวลาขับลำบากมีฝ้าขึ้นที่กระจก มองไม่เห็นทาง ซึ่งเถ้าแก่ผู้ชายก็อนุญาตแต่เถ้าแก่ผู้หญิงไม่ค่อยพอใจ ประกอบกับตนกลับมาช้าจึงถูกเถ้าแก่ผู้หญิงไล่ออกทันที

 

ตอนนี้เดือดร้อนมากเพราะไม่มีที่ไปไม่มีเงิน ต้องไปอาศัยนอนอยู่บ้านเพื่อนชั่วคราวและคิดว่าจะกลับไปอาศัยอยู่กับลุงที่บ้านไสถิน ต.ขอนหาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ชั่วคราวเพื่อตั้งหลักและหางานทำใหม่ เพราะตอนนี้รู้สึกสับสนในชีวิตมากและคดียังไม่จบต้องเป็นพยานในชั้นศาลอีก และตอนนี้ต้องการหางานทำเพื่อช่วยเหลือครอบครัวและส่งเงินไปให้แม่ใช้บ้าง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Y7zShfsjxio