video_image

เมื่อเวลา 01.00 น.ขณะที่ พันตำรวจโทนิติธร ใจแก้วทิ สารวัตรป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลดินแดง กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถแท็กซี่ชนรถจักรยานยนต์ จนทำให้ผู้ขับขี่กระเด็นตกลงไปในน้ำ บริเวณบึงมักกะสัน ถนนจตุรทิศ ฝั่งขาออก เขตราชเทวี กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุและประสานนักประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ้งค้นหาผู้ที่สูญหายภายในน้ำ

 

โดยที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110ไอ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน อตฉ 184 กรุงเทพมหานคร จอดพลิกตะแคง ใกล้กันมีร่องรอยการลากไถลเป็นทางยาว ห่างไปไม่ไกลพบรถแท็กซี่ โตโยต้า อัลติส สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทส4878 กรุงเทพมหานคร สภาพกันชน และไฟหน้าฝั่งขวาพังยับเยิน และกระจกหน้าฝั่งคนขับแตกยุบตัวเข้าไป โดยมีนายเชี่ยวชาญ ไกรการ อายุ 72 ปี โชว์เฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าวยืนรอให้การกับทางตำรวจอยู่

 

จากการสอบสวนโชเฟอร์รถแท็กซี่คันดังกล่าวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนรับผู้โดยสารจากบริเวณถนนเพชรบุรีใกล้อโศกมนตรี เพื่อจะไปส่งที่ซอยประชาสงเคราะห์ โดยใช้เส้นทางถนนจตุรทิศมากลับรถจุดดังกล่าว เพื่อไปส่งตามที่ผู้โดยสารต้องการ ระหว่างทางนั้น เมื่อตนกลับรถมาอยู่ช่องทางขวาสุด เห็นรถคู่กรณีจอดอยู่ แต่ตนหักหลบไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง จนทำให้ผู้ขับขี่กระเด็นตกน้ำไป

 

ขณะที่นายสมหมาย สอนใจดี 25 ปี พลเมืองดี ที่อยู่ในอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียนเล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเพิ่งกลับจากบ้านเพื่อน โดยขับขี่รถ จยย.มาตามทางพบเห็นว่ามีผู้ชายกำลังจะจมน้ำ ตนกับเพื่อนจึงตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยเหลือ แต่ทว่าน้ำค่อนข้างลึก เพียง 4 นาที เท่านั้น แต่ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ จนทางเจ้าหน้าที่ประสานประดาน้ำจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งให้มาค้นหา ประกอบกับเป็นช่วงกลางดึกทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหา

 

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำสามารถดำน้ำค้นหาจนพบศพนายชอบ ท่อกระโทก อายุ 51 ปี ชาวจ.นครราชสีมา สภาพสวมเสื้อกั๊กวิน จยย. ระบุหมายเลข 27 ซอยพร้อมพรรณประชาสงเคราะห์ 14 นุ่งกางเกงขายาวสีดำ หลังจากนี้จะนำส่งชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดีก่อนที่จะดำเนินคดีกับโชเฟอร์รถแท็กซี่ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/R_LCiyLpzRU