วันที่ 30 พย.61 พ.ต.ต.ไพโรจน์ ชนะชัย สารวัตรสอบสวน สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุรถชนเสาไฟฟ้าที่บริเวณถนนสายเหนือคลอง-เขาพนม หมู่ 2 ต.เหนือคลอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเทศบาลเหนือคลอง รถดับเพลิงเทศบาลเหนือคลอง หน่วยกู้ภัยอบต.คลองเขม้า ร่วมในการตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุเป็นฝั่งขาเข้าเหนือคลอง มีรถกระบะตอนเดียว สีบรอนซ์ ชนกับเสาไฟฟ้า ไฟกำลังไหม้บริเวณห้องเครื่องและภายในรถ นอกจากนั้นไฟยังติดตามไปสายไฟฟ้าที่ขาดลงมาเป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร ส่วนคนขับได้ออกจากรถลงมาแล้ว ทราบชื่อคือนายปฏิภาน เมนะชัย อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 
 
เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ทางการไฟฟ้าตัดระบบไฟฟ้า และฉีดน้ำดับเพลิงที่ลุกไม้ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็ดับสนิท พบว่ารถเสียหายหนักไฟไหม้ห้องเครื่องและในห้องคนขับ ส่วนเสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น สายฟ้าและสายสื่อสารขาดหลายเส้น
 
สอบถามนายปฏิภาน ทราบว่า ได้ขับรถมาจาก จ.นครศรีธรรมราช เพื่อมุ่งหน้าไปอำเภอเหนือคลอง มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมีทางแยก ได้มีรถกระบะคันหนึ่งขับออกมาตนหักเลี้ยวแล้วเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าจากนั้นก็เริ่มมีไฟไหม้ขึ้นมา โชคดีที่ตนเจ็บไม่มากคลานออกมาได้ทันดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการต่อไป