video_image
 ความคืบหน้าปมดราม่า ความยิ้ม กรณี ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ พร้อมด้วย นายบุญเลิศ กาฬภักดี นายก อบต.สุขเดือนห้า จ.ชัยยาท แจ้งความ ดำเนินคดีกับนาย สุรัตน์ แผ้วเกตุ หนุ่มรับจ้างเลี้ยงควาย หรือฉายา พี่คล้าว 2018 ที่ออกมาเรี่ยไรเงินไถ่ เจ้าทองคำ ควายยิ้ม ในราคา 100,000 บาท จากนายก อบต. เจ้าของควาย นั้น
 
 ล่าสุดนายสุรัตน์ เดินทางเข้าพบ ตร. รับทราบข้อกล่าวหา ทั้งหมด 4 ข้อหา ประกอบด้วย ฉ้อโกงประชาชน พรบ.คอมพิวเตอร์ พรบ.การเรี่ยไร และ พรบ.การฟอกเงิน
 โดยทันทีที่เดินทางมาถึงก็พุ่งตรงเข้าไปหาเจ้าทองคำทันที เมื่อเจ้าทองคำเห็นนายสุรัตน์ก็มีท่าทีสนิทคุ้นเคย นายสุรัตน์ก็จูบที่หน้าผากพร้อมกับน้ำตาคลอ จากนั้นก็เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนใช้เวลากว่า 4 ชม. 
 
 โดยนายสุรัตน์กล่าวว่า วันนี้สบายใจแล้วที่ได้มาชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องทั้งหมด พร้อมนำหลักฐานการบริจาคเงิน การโพสต์ข้อความขอบริจาค การซื้อขายควายกับนายกอบต. โดยตนขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย 
 
 โดยส่วนตัวไม่เคยมีปัญหากับทนายสงกรานต์หรือผู้เสียหายที่บริจาค แต่ก็พร้อมชี้แจงรายละเอียดการบริจาคที่คาใจกันทั้งหมด ที่ทำทุกอย่างไม่ได้มาโกงหรือมีเจตนาไม่ดี เพียงแค่ต้องการดูแลเจ้าทองคำไปจนสิ้นอายุขัยเท่านั้น
 
 ด้าน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่า นายสุรัตน์ชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว จากนี้ก็จะเรียก นายก อบต. มาเจรจรากันสองฝ่าย ส่วนผู้เสียหายที่แจ้งความนั้น ขณะนี้ก็มีเพียง 2 ราย ซึ่งทั้งสองรายนี้บริจาคเป็นเงินคนละ 100 บาท จาการตรวจสอบบัญชีการบริจาคก็ไม่พบพิรุธ การบริจาคเป็นการระดมความช่วยเหลือ ยอดบริจาคมีจำนวนตั้งแต่ 30 บาท สูงสุด 1000 บาท สะสมมาหลายยอด 
 
  ส่วนเรื่องควายของกลาง ต้องยึดไว้ก่อนตามกฎหมายฟอกเงิน ซึ่งเป็นกฎหมายที่แก้ไขล่าสุดเมื่อ ปี 2558 ถือว่าเป็นทรัพย์ที่ได้มาจากความผิดมูลฐานการฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ได้สนับสนุนการทำผิด  
 
 หากนายสุรัตน์จะรับไปดูแล หรือ นายก อบต.จะนำไปดูแลต้องมีการวางเงินประกัน ซึ่งทางสน.ก็มีการกำลัง ตร. ดูแลเป็นอย่างดี
 
 หลังจากให้ปากคำเสร็จสิ้น นายสุรัตน์ ก็เดินไปดูเจ้าทองคำอีกครั้งในคอก โดยนายสุรัตน์ บอกกับทองคำว่า อีกไม่นานคงได้กลับบ้าน และเป็นแผลถลอก ที่ขาและหลัง และขอให้ ผกก.นำยามาทาและป้องกันการติดเชื้อ และขอให้พาเจ้าทองคำแช่น้ำ และนอนปรักแช่โคลนเพื่อคลายร้อนในตอนกลางวัน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_jSEHh6np-s