หนุ่มคลั่งบีบคอเมียดับคาบ้าน ก่อนจับลูกชายวัย 8 ขวบ และลูกสาว 4 ขวบ เป็นตัวประกันเจ้าหน้าที่เข้าเกลี้ยกล่อมนานกว่า 3 ชม. ก่อนจะปล่อยตัวลูก
 
วันที่ 19 พ.ย. 61 พ.ต.อ.ขจิตร คงปราบ ผกกสภ.เขาพนม จ.กระบี่ พร้อมด้วยนายนิรันดร์ ปราบอักษร นายอำเภอเขาพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทหาร และนักจิตวิทยา ได้เข้าช่วยเกลี้ยกล่อมนายประทีปวัย 34 ปี หลังก่อเหตุ ฆ่าภรรยาวัย 32 ปี เสียชีวิต นอกจากนี้ยังจับลูกชายวัย 8 ขวบ และลูกสาว อายุ 4 ขวบ เป็นตัวประกัน เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน ม.8 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ 
 
ทั้งนี้ นายประทีป เก็บตัวเงียบ ได้ปิดประตูบ้าน และหน้าต่างทุกบาน ไม่ยอมให้ใครเข้าไป และมีอาการหวาดระแวงตลอดเวลา เจ้าหน้าที่นำญาติเข้าช่วยเกลี้ยกล่อม ให้ยอมปล่อยตัวลูกออกมา แต่นายประทีป ไม่ยอม และบอกว่า กลัวเจ้าหน้าที่จะใช้อาวุธปืนยิง จึงไม่ยอมออกมา 
 
จากนั้นนายนิรันดร์ ปราบอักษร นายอำเภอเขาพนม จึงได้เข้าไปเจรจาโดยรับประกันว่า จะไม่มีใครยิงโดยเด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีทหารเข้ามาช่วยคุ้มครอง ความปลอดภัย จนกระทั่งผ่านไปนานกว่า 3 ชม. นายประทีปก็ได้เปิดประตูหน้าต่าง ข้างบ้านและปล่อยตัวลูกชายออกมาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง นายประทีปก็ได้ยอมเปิดประตูบ้าน อุ้มลูกสาวคนเล็กออกมา โดยไม่ยอมปล่อย เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวขึ้นนั่งในรถ ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์ 
 
ต่อมาแพทย์เวรโรงพยาบาลเขาพนม ได้ เข้าชันสูตรศพภรรยาของนายประทีป เบื้องต้นพบว่า มีรอยชำตามตัว และมีช้ำที่คอ คาดว่าเสียชีวิต มาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. โดยคาดว่ารอยช้ำ เกิดจากถูกนายประทีบใช้ด้ามพร้ากดที่ลำคอจนเสียชีวิต 
 
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเย็น วานนี้นายประทีปได้ไปดื่มเหล้า เมื่อกลับมาบ้านช่วงค่ำก็ได้ทะเลาะกับภรรยา และก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบประวัติอาการป่วยทางจิต และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป