video_image

จากกรณีเกิดเหตุภรรยาอายุ 38 ปีถูกสามีใช้น้ำกรดสาดเนื่องจากหึงหวง จากนั้นลูกสาวอายุ 12 ปี ซึ่งเป็นลูกติดจากฝ่ายหญิง ได้นำตัวผู้เป็นแม่ส่งโรงพยาบาลพระราม 2 แต่กลับถูกทางโรงพยาบาลปฏิเสธการรักษา และให้ไปรักษาที่โรงพยาบาลบางมดตามสิทธิ์ประกันสังคม ทั้งที่ขณะนั้นอาการทรุดลงแล้ว ก่อนที่จะเสียชีวิตระหว่างส่งโรงพยาบาลอีกแห่งในเวลาต่อมา

 

ก่อนที่ครอบครัวจะไปร้องเรียนกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จนนำญาติแบกโรงศพไปเรียกร้องที๋โรงพยาบาลพระราม 2 จนเกิดมีปากเสียงอย่างดุเดือด ต่อมาตำรวจ สน.ท่าข้าม สามารถจับกุมผู้ต้องหาขณะหลบหนีที่ จ.นครสวรรค์ นั้น

 

ต่อมา พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. ได้เดินทางมายัง สน.ท่าข้าม เพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีดังกล่าว พร้อมทั้งทำการสอบสวนนายคำตัน อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิต

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นนายคำตัน ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนสั้นๆว่า "ผมขอโทษ ที่ทำไปเพราะความหึงหวง  โดยน้ำกรดซื้อมาจากเพื่อนเมื่อ 2 วันก่อน"

 

จากการสอบสวนทราบว่า นายคำตันมีอาชีพขับรถแท็กซี่ ได้คบหากับผู้ตายมากว่า 7 ปี ซึ่งผู้ตายมีอาชีพเป็นพนักงานที่ห้างสรรพสินค้าย่านบางแค โดยทั้งคู่ต่างมีลูกติด 1 คน พักอยู่ร่วมกันในห้องพักที่เช่าในซอยบางขุนเทียนชายทะเล 6 ย่านแสมดำ โดยผู้ต้องหาอ้างว่าเมื่อเดือน เม.ย. พบว่าฝ่ายหญิงได้แอบไปคบหากับชายอื่นอีก 2 คน ซึ่งเป็นคนขับรถรับจ้างซูบารุ ย่านบางแค

 

ส่วนอีกคนเป็นพนักงานในห้างสรรพสินค้า ย่านบางแค จึงทำให้ช่วงหลังเกิดการทะเลาะกันบ่อยเรื่อยมา บางครั้งถึงขั้นรุนแรง จนก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ได้ซื้อน้ำกรดจากเพื่อนที่ขับแท็กซี่ด้วยกันใส่ในขวดเหล้า ก่อนจะเอามาแอบไว้ในห้องพัก จากนั้นเกิดมีปากเสียงเรื่องความหึงหวง

 

ทำให้ช่วงเช้ามืดวันเกิดเหตุจึงตัดสินใจเทน้ำกรดใส่แก้วกาแฟซึ่งมีขนาดเท่ากับ 1 กระป๋องน้ำอัดลม ก่อนจะนำมาเทสาดเข้าที่ใบหน้าของภรรยา แล้วหลบหนีโดยเอาแก้วกาแฟไปทิ้งลงข้างล่างห้องพัก ก่อนจะหลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านเพื่อนที่ จ.นครสวรรค์ ก่อนจะถูกตำรวจจับกุมได้

 

จากการตรวจสอบพบว่าไม่ใช่น้ำกรดที่ใส่ในแบตเตอรี่ แต่เป็นน้ำกรดบัดกรีที่ใช้ในงานเชื่อมโลหะ ส่วนปริมาณที่โดนจะทำให้เสียชีวิตหรือไม่นั้นต้องให้แพทย์เป็นผู้ตรวจสอบ ส่วนเรื่องการดำเนินการกับโรงพยาบาลพระราม 2 ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรร ได้แจ้งความดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 36 เหตุไม่รับการรักษาผู้ตายก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมาย โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

นอกจากนี้ เพื่อนร่วมงานของผู้ตาย ยืนยันว่าผู้เสียชีวิตไม่ได้มีคนอื่น ที่ทำงานก็มีแต่ผู้หญิง แต่ฝ่ายชายชอบระแวง โทรมาเช็คแบบต้องเฟซไทม์ให้เห็นหน้าตลอด   ซึ่งทุกเช้านายคำตัน มักชอบชงกาแฟให้ผู้เสียชีวตดื่ม น่าสงสัยว่าอาจจะทั้งสาดและอาจผสมกาแฟให้ดื่มด้วย

 

จากนั้น เวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม คุมตัวผู้ต้องหาออกจากห้องขังเพื่อไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ได้มีญาติของผู้เสียชีวิตกรีดร้องอย่างดังว่า "ทำไมถึงฆ่าหลานกู มึงตายยยย..." โดยมีลูกสาวผู้ตายกอดญาติคนดังกล่าวและพูดว่า "บ่เป็นหยั๋ง" จนญาติต้องเข้ามาช่วยปลอบว่าเขารับกรรมของเขาแล้ว

 

ต่อมาได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด ซึ่งเกิดขึ้นภายในห้องพักที่เช่าในซอยบางขุนเทียนชายทะเล 6 โดยจุดแรกเป็นจุดที่ผู้ต้องหาเทน้ำกรดจากขวดใส่ถ้วยกาแฟบริเวรหน้าห้องน้ำ / จุดที่ 2 เป็นบริเวณที่นอนซึ่งเอาน้ำกรดราดไปที่ผู้ตายขณะกำลังนอนหลับ / จุดที่ 3 เป็นบริเวณบันไดระหว่างชั้น 1 กับ ชั้น 2 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาปาแก้วกาแฟทิ้งลงไป

 

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ ท่ามกลางความรักษาปลอดภัยของตำรวจที่กั้นไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าบริเวณที่พัก  และในวันนี้ (13 พ.ย.) เวลา 10.00 น. พนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลธนบุรีฝากขังเป็นผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/g3xB7MtXcoo