video_image

ความคืบหน้ากรณี 3 พ่อแม่ลูก ได้แก่ นายธนัยนันท์ เชื้อถิระพงษ์, น.ส.จิตรารัตน์ นามจำปี ภรรยา และ ด.ญ.เอ๋ (นามสมมติ) ลูกสาว นอนหมดสติอยู่ภายในรถยนต์เก๋งนิสสัน อาเมร่า บนถนนทางด่วนบูรพาวิถี ขาเข้าชลบุรี ช่วง ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เหตุเกิดเมื่อ 11 พ.ย.61

 

ล่าสุดทั้งสามคนพ่อแม่ลูก อาการปลอดภัยแล้ว โดย นายแพทย์ธวัชชัย ศานติพัฒน์ แพทย์เวชศาสตร์ใต้น้ำ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ กล่าวว่า ทั้งสามคนมีอาการ พบสารคาร์บอนมอนนอกไซด์ (CO) ไปจับเม็ดเลือด ทำให้เลือดไปส่งตามร่างกายไม่ได้ ผู้ป่วยจึงหมดสติ จึงทำการรักษาด้วยเครื่อง Hyperbaric Oxy gen Therapy :HBOT ด้วยการให้ออกซิเจนความดันสูง เพื่อไล่กาซคาร์บอนมอนนอกไซด์ออกไป และทำให้อาการดีขึ้น

 

ตัวคนขับและลูก ออกจากรพ.แล้ว เหลือแต่ฝ่ายหญิงที่นอนพักรักษาตัวอีก 1คืน เนื่องจากมีอาการชา ส่วนสารพิษต่างๆในร่างกายยังตรวจไม่พบและเชื่อว่า น่าจะเป็นเพราะการสูดดมสารคาร์บอนมอนนอกไซด์ เพราะจากการสอบถามคนขับระบุว่า เวลาขับรถใช้ความเร็วจะเริ่มมีกลิ่นคล้ายควันเข้ามาในรถ พยายามเอาไปซ่อมแล้วแต่ก็ไม่หาย จึงมีการนำไปซ่อมเองด้วยการปิดช่องระบายอากาศของรถบางส่วน

 

ซึ่งอาการที่ทั้งสามคนเป็นก็คืออาการเดียวกับกรณีที่จอดรถนอนหลับแล้วสตาร์ทเครื่องยนต์ทิ้งไว้  สูดดมก๊าซนี้เพียงแค่ 30 นาทีก็เกิดอาการได้ กรณีนี้โชคดีที่คนขับมีสติและคนเข้าไปช่วยก็รวดเร็ว ทีไหวพริบ ไม่เช่นนั้นอาจจะอันตรายถึงเสียชีวิตได้

 

 

ด้าน นางสาวครีม เจ้าของรถซึ่งเป็นอดีตภรรยาของคนขับรถ เล่าว่า รถคันนี้ไม่ได้ติดแก๊ส แต่มีปัญหาเรื่องกลิ่นคล้ายๆควันเข้ามาในรถหากขับเป็นเวลานานและใช้ความเร็ว เพียงแค่100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็เริ่มมีกลิ่นเข้ามา ที่ผ่านมาเป็นๆหายๆ ตนเคยขับแล้วมีกลิ่น ก็เปิดกระจกบ้าง กลิ่นก็ก็หายไป

 

นอกจากนี้นายธนา จันทรักษา อาสาสมัครกู้ภัยบางปะกง เล่าว่า ตอนไปช่วยเหลือทั้งสามคน ยังได้กลิ่นคล้ายควันและสารเคมีคละคลุ้งรถ ก็แปลกใจที่พอรถมีกลิ่น แต่คนขับกลับไม่ยอมเปิดกระจก สภาพที่กู้ภัยไปพบคือ คนขับนอนฟุบที่ ตักฝ่ายหญิง  พอเห็นกู้ภัยก็ถามว่า อะไรกัน จึงต้องบอกให้เปิดกระจกระบายอากาศและช่วยเหลือ

 

ขณะที่ พ.ต.อ.ประเสริฐ์ โตศักดิ์สิทธิ์  ผกก.สภ.บางปะกง ระบุว่า การตรสจสอบสภาพรถเบื้องต้น ไม่พบรอยรั่วตามจุดต่างๆ ทุกอย่างยังปกติ แต่ได้ประสานผู้เชี่ยวชาญพิเศษตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง  จาการสอบปากคำเชื่อได้ว่า ไม่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตายหรือวางยาใดๆทั้งสิ้น เป็นการสูดก๊าซเข้าไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ge4ItXo6Clc