12 พ.ย. 2561
813 ครั้ง

ที่ประชุม ปชป.เลือก 'อภิสิทธิ์' เป็นหัวหน้าอีกสมัย เตรียมเปิดตัวสมาชิกพรรคคนรุ่นใหม่

ที่ประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ มีมติเลือก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าพรรคต่ออีกสมัยตามผลการหยั่งเสียงขณะที่ 2 ผู้สมัครหยั่งเสียงได้แก่ หมอวรงค์และอลงกรณ์ ประกาศถอนตัวแม้ถูกเสนอชื่อ ยันพร้อมทำงานร่วมกับพรรคสู้ศึกการเลือกตั้ง

 

ขณะที่ตำแหน่งสำคัญ อาทิ รองหัวหน้าพรรค 13 คน แบ่งเป็นดูแลแต่ละภาค 5 คน และ รับผิดชอบภารกิจอีก 8 คน ที่น่าสนใจ เช่น นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ดูแลพื้นที่ภาคเหนือ / นายวิฑูรย์ นามบุตร ดูแลพื้นที่ภาคอีสาน / นายสาธิต ปิตุเตชะ ดูแลพื้นที่ภาคกลาง / นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ดูแลพื้นที่ภาคใต้ และ นายสรรเสริญ สมะลาภา ดูแลพื้นที่ กทม. และให้นายจุติ ไกรฤกษ์ เป็นเลขาธิการพรรค

 

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวขอบคุณสมาชิก และกกต.พรรค พร้อมย้ำจากนี้ยังมีภารกิจที่ต้องทำร่วมกัน เพราะนี่เป็นแค่ตีนเขา แต่ยอดเขาที่แท้จริง คือ การนำพาประเทศหลุดพ้นจากวงจรเดิม และฟื้นเศรษฐกิจที่ไม่ได้ชี้วัดแค่ตัวเลข GDP ที่สำคัญต้องสร้างคนดีเข้าสู่การเมือง ซึ่งอีก 2 วันพรรคจะมีคนรุ่นใหม่ นำเสนอทั้งบุคคลากร และ ความคิดใหม่ๆ ที่เป็นสิ่งท้าทายในการไปถึงยอดเขาได้

 

ทั้งนี้กลุ่มคนรุ่นใหม่ นิวเจน ก้าวนอกกรอบ ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้แก่ ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ และปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย มาร่วมประชุมกับพรรคด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yvQ4agaKUag

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ