น้าเขยข่มขืนหลานสาววัย 12 ปี ปธิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขณะภรรยาจะขอยื่นประกันตัวเพื่อพิสูจน์ความจริง ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนที่นำลูกศิษย์เข้าแจ้งความ ไม่วิตกกังวลใดๆถ้าถูกฟ้องร้องกลับจากเรื่องดังกล่าว
 
หลังเจ้าหน้าที่กองปราบปราม จับกุม นายสมพงษ์ จิตหาญ อายุ 31 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี หมายจับที่ จ 286/2561 ข้อหา“ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเด็กนั้นอยู่ในความปกครองของตน” ได้ภายในซอยเพชรเกษม 6 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.เมื่อ 25 ตค.2561 ที่ผ่านมา
 
วันนี้(26 ตค.2561) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรโนนกุง ไปรับตัว นายสมพงษ์ จิตหาญ ที่กองปราบ มาส่งให้กับ พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ จันทร์เต็ม ร้อยเวรเจ้าของคดีเพื่อสอบปากคำ โดยผู้ต้องหา ปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา ว่าไม่ได้ข่มขืนหลานสาวของตัวเอง และจะดำเนินคดีกับ นายสมศักดิ์ ศรีทะโน ผู้อำนวยการของโรงเรียนร่องข่า ต.โนนกุง อ.ตระการพืชผล ให้ถึงที่สุด เพราะเป็นคนที่พา ด.ญ.เอไปแจ้งความโดยพลการ จนทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง 
 
ด้านนางตรีรัตน์ แสงแดง ภรรยาของผู้ต้องหา ได้เดินทางมาเยี่ยมสามีพร้อมกับลูกสาว ก็ปฎิเสธไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน แต่ถ้าเป็นจริง ตนก็ยอมรับได้ แต่จะขอยื่นประกันตัวสามี ออกมาพิสูจน์ความจริง
 
ด้านนายสมศักดิ์ ศรีทะโน ผู้อำนวยการของโรงเรียนร่องข่า เผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ตนมั่นใจในพยานหลักฐานที่รวบรวมส่งให้กับพนักงานสอบสวน จนออกหมายจับกุมตัวนายสมพงษ์ จิตหาญ มาดำเนินคดี ตนไม่กังวลใดๆ ทำเพื่อลูกศิษย์ เพื่ออนาคตของลูกหลาน จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของเดนคนแบบนี้อีกต่อไป ซึ่งทางโรงเรียนมีระบบช่วยเหลือดูแลนักเรียนอย่างเข้มแข็งเพื่อป้องกันสิทธิเด็กอย่างเต็มที่ หากนายสมพงษ์ฯจะฟ้องผม ก็เป็นสิทธิ์ของเขา ห้ามไม่ได้ แต่เรื่องจริงคือเรื่องจริง ทางตัวผม ครูและบุคลากรทางศึกษาทุกคน พร้อมต่อสู้เพื่อลูกศิษย์เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด
 
ส่วนบรรยากาศทั่วไปที่โรงเรียนร่องข่า ขณะนี้อยู่ในห้วงปิดภาคเรียน มีเพียงครูเวร และยามเฝ้ารักษาความปลอดภัยเท่านั้น