วันนี้ (25 ต.ค.) พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ไชยโย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเวียงตาลได้รุดไปตรวจสอบที่บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ ขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 498-499 เขต ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับแผงกั้นคอนกรีตกลางถนนมีไฟลุกไหม้
 
จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ตู้ สีบอร์นเงิน จอดอยู่กลางถนนกำลังเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งประสานรถน้ำดับเพลิงเข้าฉีดสกัดเปลวเพลิงใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ 
 
ทั้งนี้พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถตู้ทราบชื่อคือ นายภัทรพล ฉกาจฤทธิกุล อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือนำรักษาตัว รพ.ห้างฉัตร อย่างเร่งด่วน
 
อย่างไรก็ตามรถคันดังกล่าวยังพบมีผู้โดยสารซึ่งเป็นดารานักแสดงซีรี่ย์ดัง ‘บังเอิญรัก love By Chance Series’ ซึ่งได้โดยสารมากันทั้งหมด 5 คน ซึ่งเป็นนักแสดง 3 คน คือ สุดยอด-สุรัตน์ เพิ่มพูลสวัสดิ์ แซมมี่-ซาแมนท่า เมลานี่ โค้ทส์ เบส-วิธวินท์ วีระวิทยานันต์ และมีผู้จัดการ ทีมงาน อีก 2 คน ซึ่งทั้งหมดปลอดภัยดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยนักแสดงทั้งหมดกำลังเดินทางขณะที่กำลังเดินทางไปทำกิจกรรมที่ จ. เชียงใหม่
 
จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวได้ติดตั้งเชื้อเพลิงระบบ NGV และได้เกิดแก๊สรั่วเครื่องยนต์ดับ และรถไหลไปกลางถนนบริเวณปูนกั้นกลางถนน คนขับจึงให้ผู้โดยสานลงจากรถก่อน จากนั้นคนขับก็ลองสตาร์ทรถอีกครั้ง แต่เมื่อสตาร์ทรถก็เกิดกลุ่มควันและเพลิงลุกไหม้ขึ้นและรถเกิดไหล คนขับรถจึงลงไปดันท้ายแต่ไม่ทันระวังจึงทำให้ถูกรถบรรทุก10 ล้อ ที่ขับผ่านมาชนเข้าอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว