นำอวนกระชับพื้นที่ รอชุดไกรทอง สุราษฎร์ฯ พิชิตจระเข้ริมคลองหวะ คาดได้ตัวเย็นนี้!
 
จากกรณีพบจระเข้นอนอาบแดดบริเวณสันดอนกลางน้ำ ลำคลองสาขาคลองอู่ตะเภา บ้านคลองหวะ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (18 ต.ค.) ภายหลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพสามัคคีลงพื้นที่ใช้แหเหวี่ยงจับแต่ปรากฏว่าจระเข้ไหวตัวมุดน้ำหลบหนีไป (อ่านข่าว พบจระเข้ยาว 3 ม. นอนอาบแดดริมคลองหวะ เมืองหาดใหญ่ จนท.ใช้แหเหวี่ยงจับ กระโจนหนีลงคลอง!) 
 
ต่อมาประมงอำเภอหาดใหญ่ ได้นำอวนซึ่งได้รับจากศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดอำเภอคลองหอยโข่ง ทำการล้อมเพื่อป้องกันการหลบหนีรัศมี 1 ไร่ และยุติการค้นหาเนื่องจากสภาพอากาศไม่เป็นใจ
 
ความคืบหน้าเช้าวันนี้ (19 ต.ค.) พบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวยังโผล่ขึ้นมานอนอาบแดดบริเวณสันดอนกลางลำคลองสาขา อู่ตะเภา ซึ่งเจ้าหน้าที่จากประมงอำเภอหาดใหญ่ ได้นำอวนที่ได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติม กระชับพื้นที่อีกครั้ง และเชิญชุดไกรทองจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเชี่ยวชาญการจับจระเข้ และเคยจับจระเข้ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อเร็วๆ นี้ มาทำการจับ คาดว่าได้ตัวภายในเย็นวันนี้
 
ด้าน นายยุคล เหมบัณฑิต ประมงอำเภอหาดใหญ่ เปิดเผยว่า กรณีกระแสข่าวลือของชาวบ้านในพื้นที่ ที่เล่าต่อๆ กันปากต่อปากว่า จระเข้ยาว 3 เมตร มีอย่างน้อย 2 ตัว ไม่เป็นความจริง จากการคาดคะเน คาดว่าน่าจะยาวประมาณ 1.5 เมตร และพบเพียงตัวเดียว