คุมตัว ‘ท็อป’ แชทลวงสาว 19 ข่มขืน ฝากขังศาลค้านประกัน เจ้าตัวยังยืนกรานปฏิเสธ
 
จากกรณีนายศาสฑฎา บัวทอง หรือท็อป อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุแชทเฟซบุ๊กลวงสาววัย 19 ปี ไปขังในบ้านหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านมหาดไทย 2 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา แล้วลงมือบังคับข่มขืน ก่อนตบตีเพื่อชิงทรัพย์
 
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมตัวนายท็อป ขณะหลบหนีไปอยู่ ที่อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และนำตัวมาทำการสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน
 
ล่าสุด วันนี้ (17 ต.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนนายท๊อป ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน และมารดา มาสอบปากคำอีกครั้ง ก่อนจะนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน โดยผู้ต้องหาและมารดา มีสีหน้ากังวลอย่างเห็นได้ชัด และผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เหมือนเช่นที่ให้การตั้งแต่ถูกจับกุม กระทั่งชั้นพนักงานสอบสวนก็ยังคงให้การปฏิเสธ แต่รับเพียงว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงไม่มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพใดๆ 
 
นอกจากนี้หลังจากการสอบปากคำเสร็จสิ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาออกมาจากห้องสอบสวน และนำขึ้นรถคุมขังโดยไม่มีการให้สัมภาษณ์ใดๆ 
 
ทั้งนี้ มีรายงานจากฝ่ายสืบสวนว่า ขณะที่ชุดจับกุมกำลังจะนำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหานั้น ผู้ต้องหามีพฤกติการณ์หลบหนี แต่หนีไม่รอด จึงตัดสินใจมอบตัวกับชุดจับกุมแทน เพื่อหวังจะได้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่เนื่องจากคดีนี้เป็นภัยอันตรายต่อสังคม ทางพนักงานสอบสวนจึงมีความเห็นคัดค้านการประกันแนบท้ายสำนวนส่งศาล เพราะอัตราโทษสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี 
 
ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องหาก่อเหตุเช่นนี้มาหลายครั้งแล้ว หากใครมีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ต้องหารายนี้ สามารถแจ้งได้ที่ สน.ตลิ่งชัน