video_image

นครปฐม-ตร.รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขานครปฐม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุพบนายสุชาติ บัวแสงจันทร์ อายุ 71 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างยืนรอมอบตัวโดยในมือถืออาวุธปืนลูกโม่ขนาด .22 บรรจุกระสุนปืน 8 นัด ยิงไปแล้ว 4 นัด ตร.จึงเก็บเป็นหลักฐาน

 

นอกจากนี้ยังพบตัวนายอุเทน สามงามน้อย อายุ 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 4 ได้รับบาดเจ็บนอนร้องโอดโอยอยู่ภายในร้านขายขนมปัง ภายในห้างใกล้ประตูทางออก โดยมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่โคนขาหนีบข้างขวา 1 นัด มีรอยเลือดเปรอะภายในร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้มูลนิธินำตัวส่งโรงพยาบาลนครปฐม ทำการช่วยเหลือ

 

จากการสอบถามทราบว่าเหตุเกิดภายในลานจอดรถ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์เงิน ซึ่งเป็นรถของนายอุเทน ผู้บาดเจ็บจอดอยู่ ที่พื้นถนนพบหัวกระสุนปืนตกอยู่จำนวน 3 หัว จึงเก็บเป็นหลักฐาน ห่างออกไปอีก 20 เมตรพบรถยนต์ สีบรอนส์ทอง ซึ่งเป็นรถของนายสุชาติ มือปืนจอดอยู่ โดยมีนางปิยะนันท์ แสงจันทร์ อายุ 55 ปี ภรรยาของนายสุชาติ ยืนอยู่ด้วยอาการตกใจ

 

จากการสอบถามนายสุชาติ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยาจะมาซื้อของที่ห้างดังกล่าว และพบนายอุเทน ผู้บาดเจ็บ เดินมากำลังขึ้นรถ เมื่อรถของนายสุชาติขับผ่าน นายอุเทนเห็นจึงใช้ของแข็งทุบรถเข้าด้านขวารถได้รับความเสียหายอย่างแรงจนเป็นรอยบุบ และให้ของลับ ยกนิ้วกลาง พร้อมตะโกนด่า

 

นายสุชาติจึงขับรถเข้าไปจอด อยู่ห่างจากรถของนายอุเทน 1 ล็อค จากนั้นเดินลงจากรถแล้วปรี่เข้าหาโดยในมือกำอาวุธปืนยิงใส่ทันที จำนวน 4 นัด แต่กระสุนเข้าถูกนายอุเทน จำนวน 1 นัดที่โคนขา และวิ่งหนีเอาชีวิตรอด เข้าไปในห้างและเข้าไปหลบในร้านขนมปัง ขอความช่วยเหลือ

 

จากการสอบสวนพบว่า ในเบื้องต้นคาดว่า ทั้งสองเป็นคู่กรณีกันมาก่อน เคยมีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครปฐม และ สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยสาเหตุจากการแจ้งความเกิดเมื่อปี 2559 นายอุเทน ได้ตามจีบตามตื้อลูกสาวของนายสุชาติ แต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย แต่นายอุเทนพยายามตามตื้อและระราน จนนายสุชาติไม่พอใจต้องเข้าขวางเนื่องจากไม่ชอบพฤติกรรม ถึงกับมีการแจ้งความ จนนายอุเทนขู่อาฆาตเอาชีวิตนายสุชาติ จนต้องแจ้งความดังกล่าว

 

ส่วนสาเหตุอยู่ในระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสุชาติมาที่ สภ.เมืองนครปฐม มาทำการสอบสวน เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติและพกพาเข้าไปในที่สาธารณะหรือหมู่บ้าน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/juPn8_La5gU