อัจฉริยะ เดินหน้าร้องเอาผิด ทนายคนดัง เพิ่มเติมคดีเรียกรับเงิน 5 แสนอ้างเพิ่มโทษคู่กรณี คดีผู้เสียหายถูกหลอกเล่นแชร์ตู้แช่กว่า 10 ล้านบาท
 
วันนี้ (3 ต.ค. 61) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินคดีทนายความชื่อดัง กรณีที่เป็นคนกลางเรียกรับเงินจำนวน 5 แสนบาท จากผู้เสียหาย 2 สามีภรรยา เจ้าของบริษัทส่งออกอาหารทะเลในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่เป็นผู้เสียหายในคดีฉ้อโกงทรัพย์ ถูกหลอกให้ลงทุนธุรกิจห้องเย็น มีพฤติกรรมเป็นแชร์ลูกโซ่แชร์ลูกโซ่ โดยทนายความชื่อดังว่าสามารถวิ่งเต้นช่วยเหลือทางคดีได้ โดยการเจรจาให้พนักงานอัยการเพิ่มข้อหากับผู้ต้องหาได้ 
 
นายอัจฉริยะ ระบุว่าในวันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับทนายความคนดัง ตามความผิดมาตรา 143 ผู้ใดเรียกรับผลประโยชน์ อันเป็นการจูงใจเจ้าพนักงานโดยการทุจริต เพราะเห็นว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะการวิ่งเต้นคดี เป็นการทำลายกระบวนการยุติธรรม พร้อมกับนำคลิปเสียงที่ระบุว่าเป็นเสียงของทนายความคนดัง เจราจาเรียกรับเงินวิ่งเต้นคดีมาเป็นหลักฐานให้กับพนักงานสอบสวนด้วย 
 
ซึ่งก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะได้นำคลิปบันทึกเสียงระบุว่าเป็นเสียงของทนายษิทรา ซึ่งมีการเจรจาเรียกรับเงินวิ่งเต้นคดีมาเผยแพร่ คลิปดังกล่าวบันทึกโดยสองสามีภรรยา แต่ภายหลังอัยการไม่ได้สั่งฟ้องข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาแต่อย่างใด สองสามีภรรยาจึงรู้ความจริงว่าถูกทนายความคนดังหลอกลวง จึงขอเงิน 5 แสนบาท จากทนายความคนดังคืน และทนายความคนดังก็ยอมคืนเงินให้ในเวลาต่อมา 
 
นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังนำกรณีนี้ของทนายความคนดังไปให้ข้อมูลกับสภาทนายความ ซึ่งต่อมาที่ประชุมคณะกรรมการสภาทนายความได้มีความเห็นให้สอบสวนทางวินัยกับทนายคนดังกล่าวแล้ว ซึ่งต่อจากนี้ พนักงานสอบสวนกองปราบปรามจะดำเนินการพิจารณาหลักฐานเพื่อตรวจสอบดูว่าเข้าเงื่อนไขในการรับคดีนี้หรือไม่ ก่อนจะส่งเรื่องให้ผู้บังคับการกองปราบปรามพิจารณารับคดีอีกครั้ง