video_image

นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) แถลงผลการประชุมพรรคว่า ที่ประชุมกำหนดให้มีการประชุมใหญ่วันที่ 5 ต.ค.ที่โรงแรมซิตี้พาร์ค  ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เวลา 10.00 น.เพื่อพิจารณาเรื่องทุนประเดิมของพรรค 1 ล้านบาทและข้อบังคับพรรคฉบับใหม่และการเปลี่ยนแปลงตราสัญลักษณ์แบบใหม่

 

จากนั้นจะเปิดรับสมาชิกพรรคตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค.เป็นต้นไปที่ทำการพรรคชาติพัฒนา เขตดุสิต กทม. นอกจากนี้ พรรคเตรียมตั้งสาขาพรรคทั้ง 4 ภาคด้วย ได้แก่ ภาคตะวันอกเฉียงเหนือ ที่นครราชสีมา ภาคเหนือ ที่นครสวรรค์ ภาคกลาง ที่สระบุรี และภาคใต้ที่สุราษฎร์ธานี

 

ด้านพรรคอนาคตใหม่ แถลงเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการหลัง กกต.รับรองการจดจัดตั้งพรรคเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยว่าที่หัวหน้าพรรค นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประกาศพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี และพร้อมจะนำประเทศไปสู่การเปลี่ยนแปลง โดยระบุว่าทุกนโยบายของพรรคอนาคตใหม่จะเชื่อมโยงหลักการ “ไทย 2 เท่า” คือ คนไทยเท่าเทียมกัน และประเทศไทยเท่าทันโลก

 

ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ บอกด้วยว่า การพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ลงมาสู่การเมือง แสดงให้ประชาชนเห็นชัดเจนเป็นเรื่องดี การตัดสินใจของประชาชนจะได้ง่ายว่าจะอยู่กับ คสช. หรือไม่ อยู่กับการกดขี่ต่อไปหรือไม่ หรือจะเลือกลุกขึ้นยืนแล้วบอกว่าอำนาจเป็นของประชาชน ลุกขึ้นยืนแล้วทวงสิทธิเสรีภาพกลับมา

 

คุณธนาธรบอกว่า พรรคอนาคตใหม่ วางเงื่อนไข 3 ข้อ หากจะร่วมงานเป็นพันธมิตรทางการเมืองหลังการเลือกตั้งกับพรรคการเมืองใด คือ

 

1)ไม่ยอมรับการสืบทอดอำนาจ คสช. ทุกรูปแบบไม่ว่าเป็นนายกฯ รอบแรกหรือรอบสอง เป็นนายกฯ คนในหรือคนนอก

 

2)แก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ

 

และ 3)ต้องล้มล้างผลพวงของคณะรัฐประหาร โดยให้เหตุผลว่านี่คือทางที่จะนำสังคมไทยกลับไปสู่ความเป็นปกติ และจะไม่ประนีประนอมหลักการของพรรคในเรื่องนี้

 

เมื่อถามว่า ในอนาคตหาก คสช. สั่งปลดล็อก การเมืองเต็มรูปแบบเพื่อเข้าสู่สนามเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่พร้อมจะประชันวิสัยทัศน์ (ดีเบต) กับ พล.อ. ประยุทธ์หรือไม่ นายธนาธรบอกว่าถ้าได้ดีเบตกับ พล.อ. ประยุทธ์ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ อันนี้พร้อมดีเบต แต่ถ้าไปในฐานะที่ท่านเป็นหัวหน้า คสช. ไม่ขอคุย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MGrdOfyzZOY