video_image

หลังจากเสก โลโซ นักร้องชื่อดัง เข้ารักษาอาการป่วยไบโพลาร์ ซึ่งทาง กานต์ วิภากร อดีตภรรยา และ อีฟ แฟนสาวคนปัจจุบัน ก็ผลัดกันไปเยี่ยมและอัพเดทอาการอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าอาการของ เสก นั้นดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก SEK LOSO ได้โพสต์ภาพของเสก โลโซ ซึ่งคล้ายกับว่าตัดผมแล้ว ยกนิ้วเตะที่หน้าผากเหมือนเป็นการทักทาย พร้อมข้อความเป็นภาษาอีกสานบ้านเกิดเสกว่า “คิดฮอดอ้ายบ่น้อซุมมูเจ้า..?”

 

นอกจากนี้ยังมีรูปอีฟแฟนสาว นั่งอยู่ข้างๆ และเสก โลโซ ได้โพสต์ข้อความว่า “แฟนขับ” หลังจากนั้นก็มีแฟนคลับที่เฝ้ารอเสก ออกมาจากโรงพยาบาล เข้ามาคอมเม้นต์กันจำนวนมาก ทั้งบอกยังคิดถึง และอยากเห็นเสกกลับมาเล่นดนตรีอีกครั้ง

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 05.00 น. (21 ก.ย.2561) เสก โลโซ ได้กลับมาไลฟ์เฟซบุ๊กอีก โดยใช้แคปชั่นว่า “กุ๊ดมอร์นิ่ง” ซึ่งการไลฟ์ในครั้งนี้ใช้เวลา 20 เพียงนาทีเท่านั้น และช่วงหนึ่งของการไลฟ์ เสก โลโซ บอกว่าที่มาไลฟ์ในเวลานี้ เพราะช่วงเวลาที่อยู่ในรพ.ก็ตื่นเวลานี้เพราะมากินข้าว และบอกกับแฟนคลับว่าจะไม่ไลฟ์เฟซบุ๊กบ่อยเหมือนแต่ก่อน

 

ด้านกานต์ วิภากร อดีตภรรยา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

 

“พี่เสก โลโซ ได้ออกจาก รพ.แล้วนะคะ ไม่มีลับลวงพรางไรทั้งนั้นคะ คือขออธิบายก่อนนะคะว่า ตอนที่เราพาเข้ารักษา เค้าอาการค่อนข้างหนัก อาการสุดท้ายแล้วคะ เราเป็นห่วงเลยต้องรีบหาวิธีดั่งที่แถลงข่าวออกไปแล้ว กลัวจะเสียเค้าไปและมันเป็นกระแสหนักมากเพราะเค้า Live แบบนันสต๊อป จนปชช.ตื่นตระหนกรวมถึงเรา ก็คือทำไรได้เพื่อให้พี่เสกได้รับการรักษา ไม่อยากได้ชื่อว่า นิ่งดูดาย ถ้าเกิดไรขึ้นจะเสียใจไปตลอดชีวิต และแกได้เข้ารักษาเมื่อวันที่ 18/8/18 ด้วยอาการของโรคไบโพล่า แบบมาเนีย และจำเป็นต้องพักรักษาตัวที่รพ.

 

เพราะในความเป็นจริง ถ้าผู้ป่วยรู้ว่าตัวเองเป็นและมีวินัยในการักษาตัวคือกินยาเป็นเวลา ไปหาหมอตามนัดก็ไม่จำเป็นต้องแอดมิท แต่สำหรับพี่เสก ไม่ยอมรับการรักษาใดๆ ไม่รู้สึกตัวแล้ว ก็เลยให้อยู่ในการดูแลของแพทย์เพื่อกินยาและเฝ้าดูอาการ อารมณ์ ความคิด การหลับ ต่างๆและเช็คทุกอย่าง

 

จนมาถึงวันนี้ แพทย์ลงความเห็นว่ารักษาต่อที่บ้านได้และพี่เสกหายดื้อในการรักษาแล้ว เราก็สามารถพากลับมารักษาที่บ้านต่อ การรักษาที่บ้านคือ พี่เสกจะต้องรับประทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดและจะมีการติดตามผลอีก2อาทิตย์กลับไปให้แพทย์ตรวจ

 

สำหรับเรื่องยา ตอนนี้เรารักษาด้วยยากินและยาฉีด ซึ่งสำหรับยาฉีดเราเพิ่งให้เข็มแรกไปเมื่อ 17/9/18 จะให้เดือนละ1ครั้ง ซึ่งเป็นยาตัวใหม่ สั่งจากต่างประเทศ คนไทยยังไม่เป็นที่รู้จักไรมากนัก หมอบอก ยาฉีดเนี่ยจะเป็นพื้นฐานให้อารมณ์นิ่ง กันไว้ทุกทาง อย่างน้อยเวลาลืมกินยา มีผล1เดือน นั่นหมายถึง ต้องกลับไปฉีดทุก1เดือน และปรับยากินไปในตัวคะ

 

ขอเวลาอีกสักนิด เมื่อพร้อมแล้วจริงๆ พี่เสกจะออกมาแถลงข่าวให้ทุกคนทราบเองนะคะ นี่เพิ่งเดือนนึงกับ2-3วันเอง ฝากขอบคุณแฟนคลับทุกท่านคะ กิจกรรมที่พี่เสกทำที่นั่นคือ กิน นอน เล่นกีต้าร์ ฟังเพลง แต่งเพลง และพี่เสกแต่งเพลงได้หลายเพลงนะคะ เพลงแรกที่แต่งเป็นเพลงที่แต่งให้ น้องกวาง ซึ่งกวางดีใจและชอบมากๆคะชื่อเพลงกวางน้อย

 

พี่เสกบอกว่า ออกมาจะเข้าห้องอัด ผลิตเพลงนี้ออกมาเป็นเพลงแรกจ้า ฝากเพื่อนๆติดตามกันด้วยนะคะ เพราะมากๆเลย วันนี้ 20/9/18 รวม 1 เดือน 2 วันของการรักษาไบโพล่าใน รพ.ของ เสก โลโซ และเรารู้สึกดีใจและโล่งใจมากที่เค้าเป็นแค่ไบโพล่าจริงๆ จากการตรวจอย่างละเอียด ทั้งตรวจเลือดและทุกอย่าง ไม่พบสารเสพติดใดๆนะคะ ขอบคุณ FCทุกคนคะที่เป็นห่วงเป็นใย พบกับพี่เสกบนเวที เร็วๆนี้จ้า ขอให้เสก โลโซที่น่ารักคนเดิมกลับมาจริงๆด้วยเถิด สาธุๆๆ"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CyXhq10LfNU