video_image

ระยอง-จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ ที่อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือนายธีระพงษ์ รากแก่น อายุ 31 ปี / นางสาวธนารัตน์ กองทิพย์ อายุ 26 ปี ภรรยานายธีระพงษ์ และเด็กชายบอก อายุ 8 ปี บุตรชายของทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีสุนัขพันธุ์ชิสุตายอีก 1 ตัวด้วย

 

ซึ่งอุบัติเหตุครัั้งนี้ ได้ทำให้น้องนินจา อายุ 9 ปี ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของบ้าน ซึ่งไม่ได้ไปด้วยในวันเกิดเหตุ รอดชีวิตอยู่เพียงคนเดียว ทำให้เด็กที่ไม่รู้ว่าพ่อแม่ และน้องเสียชีวิต คอยถามหาพ่อแม่และน้องกับญาติอยู่ตลอดเวลา และมักจะแอบร้องไห้อยู่บ่อยๆ ซึ่งญาติเป็นห่วงสภาพจิตใจของเด็ก จึงต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และใครพบเห็นต่างก็สงสารในชะตากรรมของน้องนินจา

 

ขณะที่สมาชิกเฟซบุ๊ก Jamnian Kongsap Kongsap ซึ่งเป็นญาติผู้เสียชีวิต ได้โพสต์ถึงครอบครัวดังกล่าว ว่า มีด้วยกัน 4 คน และเลี้ยงสุนัขไว้ 1 ตัว โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้คนในครอบครัวเสียชีวิตพร้อมกันทั้งหมด เหลือเพียง เด็กชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นน้องคนเล็กของครอบครัว พร้อมกับเผยแพร่ ภาพที่เด็กชายถ่ายบริเวณหน้าศพ วันฌาปนกิจคนในครอบครัว ทำให้เหลือเพียงเด็กชายเพียงคนเดียว กลายเป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนใจเมื่อได้พบภาพดังกล่าว

 

จากการสอบถามป้าของน้องนินจา ซึ่งได้รับน้องนินจามาอยุ่ในความดูแล เพราะว่าสงสารที่จะต้องมีชีวิตอยู่เพียงลำพัง นอกจากนี้ที่ญาติกังวลใจเรื่องของเงินชดเชย จากทางคู่กรณี ซึ่งได้ให้เงินค่าทำศพมาเพียง 5 หมื่น แต่ก็ยังไม่เพียงพอ และจากการเจรจาล่าสุด คู่กรณีจะจ่ายเงินค่าชดเชยให้ทั้ง 3 ศพ เพียง 2 แสนบาท โดยคู่กรณีอ้างว่าไม่มีเงินพอ และหากจะกู้หนี้ยืมสิน ก็จะกู้ได้เพียง 2 แสนบาทเท่านั้น

 

แต่ญาติมองว่าต้องสูญเสียคนในครอบครัวถึง 3 คน และยังมีหลานวัยเพียง 9 ขวบ ซึ่งต้องเลี้ยงดูต่อไปอีก เพราะว่าครอบครัวของน้องนินจา ฐานะยากจน ซึ่งป้าของน้องนินจาเห็นว่าเป็นการชดเชยที่ไม่เป็นธรรม แต่อย่างไรก็ตามจะมีการนัดเจรจาตกลงกันอีกครั้ง ในวันจันทร์ที่ 24 กันยายนนี้

 

ด้านน้องนินจาบอกว่า ในวันเกิดเหตุปกติจะต้องไปกับพ่อแม่และน้องด้วย เพื่อไปซื้อชุดกีฬาสี แต่ระหว่างที่กำลังจะเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ที่พ่อแม่ น้อง และสุนัข นั่งรออยู่แล้ว ก็ได้ยินเหมือนเสียงมากระซิบว่าอย่าไป เดี๋ยวรถชน น้องนินจา จึงไม่ขึ้นจักรยานยนต์ไปด้วย จึงทำให้รอดชีวิตมาได้

 

ขณะที่เรือโทถาวร หนองโยธา อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นคู่กรณี ที่ขับรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ได้แจ้งว่าจะพยายามดำเนินการในเรื่องค่าชดเชยอย่างดีที่สุด แต่เนื่องจากตนเองเป็นข้าราชการ มีเงินไม่เพียงพอ จึงต้องอาศัยการกู้หนี้ยืมสินมาชดใช้ จึงอยากจะขอความเห็นใจจากญาติผู้เสียชีวิต ขอเวลาให้ได้หาเงินก่อน และยืนยันจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KkfljSQd0b8